Ngay sau chiến thắng của U23 Việt Nam trước U23 Qatar, không chỉ khán giả Việt Nam mà người dân Hàn Quốc cũng đang bàn tán xôn xao về trận đấu này cùng thủ môn điển trai Bùi Tiến Dũng. Cụ thể, Netizen Hàn tung hô HLV Park Hang Seo bằng những lời khen "có cánh" khi ông dẫn dắt U23 Việt Nam tiến thẳng vào Chung kết, và còn so sánh với HLV Kim Bong Gil của U23 Hàn Quốc.

Có lẽ vì quá phấn khích và yêu mến đội tuyển U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo, cộng đồng mạng những ngày qua đã có những "phát hiện" thú vị. Tất nhiên, "phát hiện" này chỉ có giá trị.. giải trí mà thôi.

Cùng với hàng triệu trái tim người hâm mộ hướng theo bước đi của đội tuyển U23 Việt Nam, cũng có rất nhiều fan hâm mộ tiếp lửa cho những chàng trai vàng Đất Việt bằng những cách khác nhau.

Không phải ngẫu nhiên Hàn Quốc - quê hương của vị huấn luận viên tài ba Park Hang Seo lại là một trong những quốc gia đạt kết quả học tập tốt nhất thế giới. Dưới đây là những điều đặc biệt của nền giáo dục ở xử sở kim chi này.

1. Học sinh trung học học 16 tiếng mỗi ngày

Những sự thật kỳ lạ về nền giáo dục ở quê hương HLV U23 Việt Nam - 1

Trung bình, một ngày học của học sinh bắt đầu từ 8h đến 21h30 – 22h với mục tiêu là để có thể vào được một trường đại học trong khi sự cạnh tranh rất cao.

Kết quả là, các lớp “hagwon” (lớp học thêm sau những giờ học chính thức tại trường) lúc nào cũng chật cứng. Thông thường một buổi học trên lớp sẽ kết thúc vào lúc 16h, sau đó học sinh nhanh chóng di chuyển đến các lớp hagwon.

Học sinh sẽ không thể về nhà cho đến nửa đêm nên các bữa ăn tối được phục vụ luôn tại trường.

2. Học cả thứ 7

Những sự thật kỳ lạ về nền giáo dục ở quê hương HLV U23 Việt Nam - 2

Nếu bạn nghĩ rằng học sinh Hàn Quốc có ngày cuối tuần để vui chơi giải trí thì hãy suy nghĩ lại. Tất cả các trường đều học từ thứ 2 tới thứ 7, khiến học sinh và giáo viên đều không được nghỉ ngơi.

Tuy nhiên từ năm 2010, nhận thấy điều bất cập này, chính phủ Hàn Quốc đã ra quyết định cho những trường công mỗi tháng chỉ phải học 2 ngày thứ 7.

3. Giáo viên chính là “Chúa Trời”

Những sự thật kỳ lạ về nền giáo dục ở quê hương HLV U23 Việt Nam - 3

Bạn sẽ không dễ dàng đoán được mức lương mà các giáo viên được hưởng nhưng có thể chắc chắn giá trị của họ với xã hội, sự tôn trọng của học sinh luôn ở mức cao nhất bởi họ được coi là trụ cột của hệ thống giáo dục Hàn Quốc.

Nền giáo dục kỳ lạ tạo nên những thiên tài ở quê hương HLV U23 Việt Nam 4 

Độ tuổi nghỉ hưu của giáo viên là 65. Những giáo viên lâu năm sẽ được hưởng mức lương, quyền lợi, thậm chí cả kì nghỉ lễ hay trợ cấp xã hội tốt hơn hẳn các công việc văn phòng thông thường.

4. Giáo viên có phong cách của một doanh nhân

Những sự thật kỳ lạ về nền giáo dục ở quê hương HLV U23 Việt Nam - 4

Bất kỳ giáo viên nào cũng có thể sử dụng các thiết bị công nghệ để giảng dạy, lưu trữ bài giảng. Lớp học thì gắn đủ các máy móc chiếu phát phục vụ công việc.