Nếu thường xuyên theo dõi mạng xã hội TikTok, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên Rufino Aybar - hot TikToker triệu view với các clip hài duyên dáng nhưng không kém phần "xéo sắc". Tuy là người Tây Ban Nha nhưng chàng "Tây cột điện" lại khiến nhiều khán giả phải bất ngờ trước khả năng nói tiếng Việt rất sõi.

Bên cạnh đó, Rufino Aybar còn được biết đến là em trai của Andrea Aybar (biệt danh An Tây) - cô nàng người mẫu đình đám một thời. Mới đây, chàng trai này lại một lần nữa gây bất ngờ với profile học tập cực đỉnh và thành tích tốt nghiệp thủ khoa ngành Luật quốc tế của Học viện Ngoại giao. Đây là một trong những khoa hot nhất của ngôi trường này.

Rufino Aybar là em trai của Andrea Aybar (biệt danh An Tây) - cô nàng người mẫu đình đám một thời.
Rufino Aybar là em trai của Andrea Aybar (biệt danh An Tây) - cô nàng người mẫu đình đám một thời.

Trong một lần được cư dân mạng hỏi lý do vì sao lại lựa chọn Học viện Ngoại giao trong khi hoàn toàn có khả năng đến các nước phát triển hơn để du học. Rufino Aybar đã có cách đáp trả vừa lầy lội vừa thú vị: "Đó là câu hỏi của bạn còn câu hỏi của mình là: 'Tại sao lại đi những nước phát triển hơn như Mỹ hoặc châu Âu trong khi mình có thể chọn Học viện Ngoại giao tại Việt Nam, sướng gấp 1 tỷ lần', ý kiến cá nhân".

Anh chàng 'Tây cột điện' này đã có màn đáp trả vừa thú vị vừa lầy lội nhưng lại rất thuyết phục.
Anh chàng "Tây cột điện" này đã có màn đáp trả vừa thú vị vừa lầy lội nhưng lại rất thuyết phục.

Đoạn clip này đã nhanh chóng thu hút được 1.8 triệu view. Câu trả lời của chàng "Tây cột điện" được netizen nhận xét vừa hài hước vừa có chút "xéo xắt" đúng như các clip Rufino thường làm. Tuy nhiên, qua đó lại thể hiện được tình cảm mà chàng trai người Tây Ban Nha dành cho Việt Nam. Bản thân Rufino cảm nhận rõ được tình cảm, sự yêu mến và lòng hiếu khách của người Việt đối với mình.

Có thể thấy, dù ở Việt Nam hay bất cứ nơi đâu thì chỉ cần môi trường học tập phù hợp, bạn hoàn toàn có đủ điều kiện để phát triển bản thân. Chưa kể đến việc, chi phí học tập rẻ hơn nhiều so với việc du học. Chương trình đào tạo của nhiều trường đại học của Việt Nam cũng đang dần tiệm cận với quốc tế, đây cũng là một trong những lý do để bạn cân nhắc.

Dù ở Việt Nam hay bất cứ nơi đâu thì chỉ cần môi trường học tập phù hợp là bạn có thể phát triển bản thân.
Dù ở Việt Nam hay bất cứ nơi đâu thì chỉ cần môi trường học tập phù hợp là bạn có thể phát triển bản thân.

Nhìn bảng thành tích học tập của Rufino Aybar, không ít netizen Việt phải nể phục. Tại Học viện Ngoại giao, anh chàng đã đạt được vô số thành tích trước khi tốt nghiệp như đại diện Việt Nam thi đấu vòng quốc tế tại Hong Kong (2020), top 5 DAV's Leader, vô địch vòng Quốc gia cuộc thi Diễn án Luật Nhân đạo quốc tế,...

Bên cạnh đó, chàng "Tây cột điện" có thể nói thành thạo 3 ngôn ngữ là Anh, Việt và Tây Ban Nha. Khi còn học cấp 3, Rufino theo học tại trường THPT Phan Đình Phùng - một trong những ngôi trường cấp 3 đình đám của Hà Nội.

Thành tích học tập của anh chàng khiến nhiều người phải nể phục.
Thành tích học tập của anh chàng khiến nhiều người phải nể phục.

Chia sẻ về việc học của mình, anh chàng này cho biết: "Nói chung mình rất thích việc học, tôn trọng thầy cô và luôn ưu tiên việc học là nhất. Mình thấy bây giờ có nhiều bạn đi học thêm, học cái này cái kia vì bố mẹ ép chứ không phải các bạn thích. Mình nghĩ như vậy sẽ khó mà có kết quả tốt bằng việc bản thân các bạn chủ động và tự học".