Netizen phản đối việc Ten (NCT) trở thành giám khảo Street Dance 4

Thu Trà
Cư dân MXH Hàn Quốc phản đối thành viên TEN của NCT và WayV ngồi ghế giám khảo chương trình “Street Dance of China” (Bước Nhảy Đường Phố) mùa 4.

Ten NCT/WayV làm giám khảo Street Dance (Bước Nhảy Đường Phố) mùa 4.

Sở dĩ cư dân mạng phản đối việc Ten trở thành giám khảo của “Street Dance of China” bởi trước chương trình đã gây tranh cãi khi các thí sinh nhảy bài hát truyền thống của Hàn Quốc "Arirang", thậm chí họ còn mặc hanbok và bắt chước theo điệu múa quạt, đây được coi là đặc trưng trong văn hóa của xứ sở Kim chi.  Buổi biểu diễn sau đó tuyên bố rằng âm nhạc, tất cả trang trang phục cho tới âm nhạc hay điệu múa quạt này là được mô phỏng theo  theo “văn hóa Joseon-jok truyền thống" - một dân tộc thiểu số ở Trung Quốc có tổ tiên là người Hàn Quốc nhập cư.

Netizen phản đối việc Ten (NCT) trở thành giám khảo Street Dance 4 - Ảnh 2

Dù nhận nhiều chỉ trích nhưng trong tập tiếp theo, nhóm thí sinh khác  lại một lần nữa nhảy theo bài hát pansori truyền thống của Hàn Quốc, BTC chương trình vẫn đưa ra lý giải như trên khiến netizen hết sức phẫn nộ. Họ cho rằng đây là hành động đánh tráo khái niệm bởi bài hát "Arirang" hay hanbok là văn hóa của Hàn Quốc. 

Netizen phản đối việc Ten (NCT) trở thành giám khảo Street Dance 4 - Ảnh 4


Bên cạnh đó Ten là người Thái Lan và là một idol đang hoạt động tại Hàn Quốc, dù anh có kỹ năng nhảy tốt nhưng việc không phải người Trung Quốc cũng sẽ ảnh hưởng nặng nề đến hình tượng khá nhiều. 

Netizen phản đối việc Ten (NCT) trở thành giám khảo Street Dance 4 - Ảnh 1

Ten NCT/WayV là ai?

Ten là một idol đang hoạt động tại Hàn và Trung Quốc, tên thật là Chittaphon Leechaiyapornkul, anh sinh ngày 27/2/1996 trong một gia đình người Thái gốc Hoa. Từ nhỏ anh đã thể hiện niềm đam mê với âm nhạc và rất đam mê khiêu vũ. 

Netizen phản đối việc Ten (NCT) trở thành giám khảo Street Dance 4 - Ảnh 6

Năm 2010, anh giành chiến thắng trong chương trình truyền hình Teen Superstar của Thái Lan và được đề nghị ký hợp đồng với Starship Entertainment. Tuy nhiên, anh đã từ chối lời đề nghị.

Netizen phản đối việc Ten (NCT) trở thành giám khảo Street Dance 4 - Ảnh 7

Năm 2013, anh được SM Entertainment tuyển chọn thông qua SM Global Audition 2013 tại Bangkok. Trải qua 3 năm thực tập sinh, Ten được ra mắt với công chúng cùng nhóm NCT U.
Kể từ khi ra mắt, Ten đã làm việc rất chăm chỉ, anh chứng tỏ mình là một idol đa năng, tham gia nhiều chương trình tạp kỹ với tư cách khách mời và người dẫn chương trình.

Netizen phản đối việc Ten (NCT) trở thành giám khảo Street Dance 4 - Ảnh 5

Trải qua nhiều năm hoạt động Ten ngày càng phát huy được năng khiếu âm nhạc của mình, anh được biết đến nhiều nhất với tư cách là thành viên của nhóm nhạc nam Hàn Quốc NCT cùng nhóm nhỏ NCT U và WayV.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Netizen phản đối việc Ten (NCT) trở thành giám khảo Street Dance 4 tại chuyên mục Sao - Show của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sao - Show khác