Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng

Bảo Bối
Chiếc xe lập lỷ lục trong phiên đấu giá vừa được tổ chức cuối tháng 1 vừa rồi, và cũng là một trong những chiếc mô tô đắt giá nhất hành tinh.

Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng

 

Phiên đấu giá Vintage & Antique Motorcycle Auction lần thứ 32 được tổ chức tại Las Vegas cuối tháng 1 vừa qua là sự kiện thường niên thu hút những bộ sưu tập mô tô cổ giá trị nhất thế giới. Tại sự kiện đã có sự tham gia của gần 2000 mẫu xe từ những bộ sưu tập nổi tiếng như Jim’s Forever Collection, Mike Wolfe’s As Found Collection,BMW Centennial Selection from the Black Forest Collection,... 

Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng - Ảnh 1Vượt qua tất cả các mẫu xe khác trong sự kiện, một chiếc 1908 Harley-Davidson Strap Tank đã được đấu giá thành công với mức 850.000 USD, tính cả các thuế phí thì người sở hữu sẽ phải bỏ ra 935.000 USD - khoảng 22,3 tỷ đồng khi quy đổi theo tỷ giá hiện tại - để sở hữu chiếc mô tô cổ này, lập kỷ lục của phiên đấu giá từ trước tới nay. 
Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng - Ảnh 2Chiếc 1908 Harley-Davidson Strap Tank được phát hiện tại Milwaukee vào năm 1941 và được lưu giữ tại Wisconsin trong suốt 66 năm trước khi được Paul Freehill ở Fort Wayne, Indiana phục hồi. Strap Tank là một trong những dòng xe Harley-Davidson đầu tiên được sản xuất. Phiên bản 1908 của Strap Tank chỉ có tổng cộng 405 chiếc được sản xuất và cho tới nay có cực kỳ ít còn tồn tại, và còn nguyên trạn như mẫu xe tại phiên đấu giá thì có lẽ chỉ có một. 
Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng - Ảnh 3William S. Harley và Arthur Davidson bắt đầu lịch sử lừng lẫy của Harley-Davidson năm 1905 trong một lán gỗ nhỏ - nơi mà họ sản xuất 5 chiếc xe đầu tiên. Tới năm 1906, họ chuyển tới nhà máy tại Juneau Avenue và sản xuất được 50 chiếc xe trong năm thứ 2 này.
Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng - Ảnh 4Strap Tank được sản xuất năm 1907 với 150 chiếc xuất xưởng. Đúng như tên gọi (Strap Tank - tạm dịch là "bình xăng treo"), chiếc xe có thiết kế bình xăng được treo trên khung bởi các bản niken sợi. Chiếc xe được truyền động bởi dây da - một trong những kiểu truyền động cổ xưa nhất. Xe sử dụng khối động cơ số hiệu . 2241 và bộ chế hòa khí no. 1049.
Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng - Ảnh 5
Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng - Ảnh 6
Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng - Ảnh 7
Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng - Ảnh 8
Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng - Ảnh 9
Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng - Ảnh 10

(theo 24h)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngắm 1908 Harley-Davidson Strap Tank vừa được chốt giá hơn 22 tỷ đồng tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Ú òa... đẹp quá

Không hề có phép thuật để “úm ba la xì bùa” như ông Bụt hay bà Tiên trong truyện cổ tích, ...

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Thổi hồn cho đất sét

Hầu hết các tác phẩm độc đáo và sáng tạo đều đến từ những người không ngại thử nghiệm. Và cô Alisa Lariushkina (Nga) là một nghệ sĩ như thế.

Từ dép tông thành tranh

Quá trình biến những chiếc dép tông bỏ đi trở thành một bức tranh sắc màu không phải là việc dễ dàng gì. Tuy nhiên, chú Aristide Kouame đến từ Bờ biển Ngà (thuộc Tây Phi) đã kiên trì làm điều đó mỗi ngày. Lý do chỉ vì chú ấy muốn bảo vệ môi trường và hy vọng việc làm của mình sẽ được mọi người trên thế giới cùng hưởng ứng.

Khi động vật trổ tài

Dựa vào những khả năng và đặc tính của từng loài động vật, con người đã tìm cách sử dụng chúng vào những công việc có ích trong cuộc sống. Hãy xem nhé!