Đại diện cho Việt Nam là hình ảnh cô gái mặc áo dài truyền thống chụp tại một vườn đào ở Hà Nội trước tết Bính Thân.

Kiều Trinh xuất hiện trong bức ảnh được lựa chọn là Ấn tượng Việt Nam 2016, cùng hàng loạt bức ảnh ấn tượng của các quốc gia khác do Reuters bình chọn. (Ảnh: Reuter).

Kiều Trinh đang là gương mặt được các bạn trẻ yêu mến không chỉ bởi ngoại hình xinh đẹp mà còn vì sự đa tài. Cô nàng được biết đến khi tham gia nhiều hoạt động nghệ thuật như diễn viên, người mẫu ảnh... đặc biệt là giỏi 3 ngoại ngữ. 

Bức ảnh ngay lập tức được cư dân mạng truyền tay nhau và nhiều người cũng nhanh chóng nhớ rằng chính bức ảnh này từng gây xôn xao cộng đồng mạng Trung Quốc khi được đăng tải trên trang mạng QQ. Trong bài viết này đã khen ngợi vẻ đẹp của "cô gái trà sữa Việt" giống như tiên nữ bên hoa đào, thậm chí còn so sánh là bản sao của Angelababy.

Được biết, hình ảnh này do Kiều Trinh và ekip của nhiếp ảnh gia Đỗ Xuân Bút thực hiện nhân dịp cô nàng ra Hà Nội chơi và muốn lưu lại khoảnh khắc chụp cùng hoa đào thật vào trước Tết nguyên đán.

Nhiếp ảnh gia Đỗ Xuân Bút kể lại: "Tôi rất vui và cũng bất ngờ khi bộ ảnh 1 năm trước được phóng viên Reuters chụp lại lọt vào 155 bức ảnh trên thế giới. Hôm đó cả ekip gặp một số chuyện không may khi mãi không thuê được áo, vào vườn thì ông Chủ do quá tải không cho vào, đến mãi gần 5h mới chụp được ảnh. Ai ngờ lại chính là may mắn cho cả ekip khi được anh phóng viên Reuters đi ngang qua và chụp lại".

Cùng xem thêm những bức ảnh trong bộ ảnh áo dài chụp ở vườn đào Hà Nội Tết 2016 do ekip của Nhiếp ảnh gia Đỗ Xuân Bút thực hiện nhé:

Quỳnh Nguyên

Ảnh: Đỗ Xuân Bút