Chiếc điện thoại hạng sang với thiết kế lấy cảm hứng từ hình ảnh đại bàng hai đầu trên quốc huy Nga này vừa có mặt tại Việt Nam.

Hình ảnh chú chim đại bàng hai đầu, một đầu hướng về đông, một đầu hướng về tây, trên cùng một thân chim ngụ ý cho sự thống nhất của lãnh thổ La Mã và sau này trở thành biểu tượng của nước Nga. Cây quyền trượng và quả cầu vàng trên móng vuốt của thần điểu tượng trưng cho quyền lực của Giáo hội Chính thống giáo Nga và Sa hoàng.

Những hình ảnh này được Mobiado chế tác một cách tinh xảo bằng công nghệ chạm khắc CNC, trên khung máy được làm bằng đồng mạ vàng dày 8 micron.

Mặt trước của Great Empires - Russia sử dụng những tấm sapphire nguyên khối lớn để bảo vệ bề mặt màn hình. Các phím bấm cũng được chế tác từ sapphire, phủ vàng nguyên chất, với tổng trọng lượng sapphire lên đến 118,5 carat.

Ngoài chất liệu sapphire và vàng, những chi tiết nhỏ của điện thoại như ốc vít cũng được Mobiado chăm chút bằng việc sử dụng thép không gỉ loại cao cấp.

Vẻ ngoài cầu kỳ, xa hoa, nhưng thực chất Mobiado Professional 3 GCB Great Empires - Russia chỉ là một mẫu điện thoại cơ bản, hỗ trợ 2 SIM 4 băng tần GSM, kết nối 3G trên SIM chính.

Chiếc điện thoại này được trang bị màn hình 2,4 inch, độ phân giải QVGA, khe cắm thẻ nhớ mở rộng, camera hỗ trợ quay video, chụp ảnh, trình duyệt web, email, kết nối Bluetooth 3.0 và trình nghe nhạc.

Mobiado chỉ sản xuất giới hạn 99 chiếc Professional 3 GCB Great Empires - Russia. Tại Việt Nam, chiếc smartphone này có giá lên tới 125 triệu đồng.

Trước phiên bản đại bàng này, Mobiado từng chế tác những mẫu điện thoại lấy cảm hứng từ Trống đồng Đông Sơn của Việt Nam, hình tượng Rồng lửa hay biểu tượng chú khỉ của năm Bính Thân.

Phiên bản Trống đồng Đông Sơn từng được bán với giá 140 triệu đồng.

Lyn

Nguồn: Mobilissimo