Một căn nhà hòa mình giữa thiên nhiên, ngập tràn giữa sắc hoa và cỏ cây là mơ ước không phải của riêng ai. Mới đây, cặp vợ chồng già ở Scotland đã khiến không ít người ghen tị khi "hô biến" tổ ấm nhỏ thành "khu vườn cổ tích".

Năm 2000, Ông Robert Burns (75 tuổi) cùng vợ là Lizzie mua căn nhà gần hồ Loch Lomond, Scotland. Trước khi họ tới, nơi đây giống như mảnh đất bị bỏ hoang, cỏ dại rậm rạp.

Ngẩn ngơ trước  

"Khu vườn cổ tích" của ông Robert và bà Lizzie.

Do bà Lizzie rất thích trồng hoa và làm vườn nên không lâu sau khi dọn về đây, cặp đôi quyết định cải tạo căn nhà. Hai ông bà chọn trồng hơn 50 loại hoa đủ sắc màu. Cùng thảm cỏ xanh mướt, khu vườn trở nên rực rỡ như xứ sở thần tiên.

Chỉ qua 1 năm, nơi đây đã có những thay đổi rõ rệt, thu hút không ít sự chú ý của người đi đường. Bất cứ ai ngang qua đều đứng lại ngắm và chụp ảnh lưu niệm. Thậm chí, ông bà Robert còn phải làm quen với việc sáng sớm nghe thấy tiếng chụp ảnh ngoài cửa.

Ngẩn ngơ trước  

Từ một nơi bỏ hoang, ông Robert và vợ đã thay da đổi thịt khu vườn.

Ngẩn ngơ trước  

Khu vườn trồng hơn 50 loại hoa và cây với đủ màu sắc.

Ngẩn ngơ trước  

Người qua đường chụp ảnh khu vườn.

Việc hoàn thành "khu vườn cổ tích" cũng là động lực giúp ông Robert tham gia và giành quán quân cuộc thi làm vườn. Khi nhận giải, ông nói vợ mình mới là bậc thầy trồng hoa, ông muốn trao hết vinh quang cho bà.

Trải qua 16 năm, cuối cùng "khu vườn cổ tích" cũng được tu tạo hoàn hảo. Cây cỏ nơi đây ngày càng xanh tốt và ngập tràn sức sống. Căn nhà trở nên nổi tiếng, hút khách hơn. Nó cũng là một trong những địa điểm đáng thăm quan nhất Scotland.

Ngẩn ngơ trước  

Ông Robert bên cạnh những chậu hoa tự tay trồng.

Dù vậy, vấn đề giao thông xung quanh căn nhà cũng khiến hai ông bà vô cùng đau đầu. Do số lượng người tới thăm quan ngày một nhiều, ô tô đỗ lung tung trên đường gây ách tắc giao thông. Bên cạnh đó, du khách ghé thăm tự do bước vào, giẫm nát cỏ và ngắt hoa khiến ông Robert buộc phải khóa cổng để tránh "khu vườn cổ tích" bị hủy hoại.

Ngẩn ngơ trước  

Đường hẹp người đông là một trong những điều khiến vợ chồng ông Robert phiền lòng.

Ngẩn ngơ trước  

Sợ khu vườn bị phá hoại, vợ chồng ông buộc phải đóng kín cổng không cho khách vào trong.

Ngẩn ngơ trước  

Ngày ngày cùng vợ ngắm hoa là một trong những niềm hạnh phúc nhất cuộc đời ông Robert.

Ngẩn ngơ trước  

Toàn cảnh "khu vườn cổ tích". 16 năm là thời gian xây "khu vườn cổ tích" của đôi vợ chồng già.

Ngẩn ngơ trước

Những chậu hoa, căn nhà nhỏ làm bằng đá cùng những món đồ trang trí ở đây đều đậm chất cổ tích.

Theo DLM/emdep.vn