Nhà thiết kế Benjamin Geskin trên Twitter đã đăng tải một loạt concept iPhone 8 kết hợp các tính năng iOS 11 với những tin đồn liên quan đến sản phẩm trong thời gian qua.

Ngất ngây trước vẻ đẹp khó cưỡng của concept iPhone 8 chạy iOS 11 1

Bản concept của Geskin mô tả mặt trước iPhone 8 sẽ có một không gian lớn ở phía trên để đặt camera và các cảm biến liên quan. Theo các tin đồn, mặt trước của iPhone 8 có thể trang bị cảm biến camera 3D nhằm hỗ trợ tính năng quét khuôn mặt với độ chính xác tốt hơn Galaxy S8 - vốn cho thấy nhược điểm rất dễ dàng bị đánh lừa bởi ảnh của chủ nhân.

Ngất ngây trước vẻ đẹp khó cưỡng của concept iPhone 8 chạy iOS 11 2

Điều này dẫn đến việc Apple phải thay đổi một số điểm nhấn trong thiết kế iOS 11 hiển thị trên iPhone 8, trong đó đáng chú ý là thông tin thời gian đã phải hạ xuống phần giữa ngay dưới cụm camera trước và các cảm biến thay vì thanh trên cùng. Đây là cách bố trí Apple chưa từng áp dụng trong quá khứ.

Ngất ngây trước vẻ đẹp khó cưỡng của concept iPhone 8 chạy iOS 11 3

iOS 11 cũng mang đến một sự thay đổi trong việc hiển thị trạng thái kết nối mạng. Thay vì sử dụng các điểm chấm như iOS 10, phiên bản mới sử dụng dạng cột sóng. Cách làm này nhằm tạo ra khoảng trống tốt hơn cho phần trên để Apple bố trí cụm máy ảnh trước.

Ngất ngây trước vẻ đẹp khó cưỡng của concept iPhone 8 chạy iOS 11 4

Dĩ nhiên mọi thứ chỉ ở dạng concept, vì vậy Apple hoàn toàn có thể thay đổi cách bố trí cụm camera để nâng cao trải nghiệm iOS 11 trên iPhone 8, bao gồm việc hãng có thể giải kích thước cụm camera hoặc thậm chí ẩn dưới màn hình của điện thoại.

Theo Người đưa tin.