"Hãy dũng cảm, biết tò mò và đặt các câu hỏi", Bộ trưởng Giáo dục Ng Chee Meng nhắn gửi các bạn học sinh ở trường tiểu học Princess Elizabeth. Ông khuyên phụ huynh và các thầy cô giáo nên cho trẻ em một ít không gian để học hỏi về trách nhiệm của mình. Năm nay, trường chào đón 210 học sinh lớp 1.

Các bạn học sinh lớp 1 của trường tiểu học Princess Elizabeth được phép bắt đầu giờ học vào 10h sáng thay vì 7h30 như bình thường, mục đích là để các bạn ấy có sự chuẩn bị tâm lý tốt hơn.

Ngày đầu tiên đến trường của trẻ em Singapore 1

Một học sinh tiểu học được phụ huynh an ủi trong ngày đầu tới trường. 

Cô Faridah Abdul Karim (40 tuổi) nghỉ việc để đưa con trai Muhd Fazil Yazid (6 tuổi) tới trường ngày đầu tiên. "Điều tuyệt vời là trường bắt đầu muộn, do đó chúng tôi không gặp tình trạng nhốn nháo lúc sáng sớm", cô chia sẻ.

Mặc dù bạn Muhd Fazil có ba anh chị cũng theo học ở trường này nhưng kinh nghiệm của mỗi người lại không giống nhau. Muhd Fazil rất bỡ ngỡ khi tất cả mọi thứ đều là lần đầu tiên. Trong khi đó, bạn học mới là Tristen Tan tỏ ra phấn khích: "Mình rất vui vì có thể kết bạn với nhiều người. Mình thích đọc bách khoa toàn thư và mình muốn được học hết những môn thú vị ở trường".

Bộ trưởng Giáo dục của quốc gia lưu ý rằng tuy môi trường học tập nghiêm khắc rất quan trọng, nhưng các bạn học sinh cũng cần được tạo môi trường thân thiện để trở nên độc lập và chủ động khám phá kiến thức hơn nữa.

 Ngày đầu tiên đến trường của trẻ em Singapore 2

Bên cạnh đó, học sinh trường tiểu học Unity cũng được chào đón bởi hai con linh vật ở cổng. Trường đang chuẩn bị cho lễ hội diễn ra vào thứ sáu (6/1) với mục đích giúp học sinh lớp 1 và phụ huynh hiểu hơn về trường thông qua các trò chơi. Học sinh lớp 1 sẽ được ghép đôi với anh chị lớp 4 để giúp nhau vượt qua các trò chơi này. 

Tại trường tiểu học Westwood, một gian hàng ảnh được thiết lập để phụ huynh và học sinh lưu lại hình ảnh về ngày đầu tiên đến trường, một sự kiện quan trọng trong cuộc đời. Bên cạnh những hoạt động chào mừng các bạn học sinh lớp 1, nhiều trường tiểu học ở quốc đảo đặt ra lời hứa sẽ không giao bài tập về nhà trong ba tuần đầu tiên. 

Loan Vũ

(Tổng hợp)