Như thường lệ, đã qua 7 cái tết thiếu nhi Quốc tế ( từ năm 2013) trên Hòn Tằm- Một hòn đảo xinh đẹp nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng trên vịnh Nha Trang lại đón các trẻ em khuyết tật từ Miền trung tới các tỉnh Miền Nam tới để chăm sóc sức khỏe, vui chơi, biểu diễn văn nghệ và nhận quà của các nhà hảo tâm. Có thể nói đây là ngày hội dành cho trẻ em khuyết tật  có quy mô lớn nhất nước  do Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang tổ chức.

Hành trình đến đảo Hòn Tằm thật vất vả nhưng đầy hạnh phúc khi lần đầu ngồi trên thảm cỏ của đảo.

Năm nay – 2019, Hòn Tằm đón chào  40 trường, trung tâm nuôi dạy trẻ khuyết tật đến từ 24 tỉnh thành trên toàn quốc từ Quảng Bình đến Cà Mau,  gồm 595 học sinh và 200 giáo viên trong đó. Khu vực Bắc Trung Bộ có 6 đoàn, Nam Trung Bộ 10 đoàn, Đông Nam Bộ 6 đoàn, TP.HCM có 9 đoàn và Tây Nam Bộ 9 đoàn. Có 6 đoàn lần đầu tiên tham gia ngày hội.  Các đoàn tham gia đều được lo phương tiện đi lại, ăn trong cuộc hành trình đến Hòn Tằm và trở về lại trường.

40 đoàn diễu hành giới thiệu với nhau trong ngày hội.

Vui chơi kéo co.

Tô tượng.

Khi vừa đến đảo, các em được khám sức khỏe do đội ngũ bác sĩ đến từ Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa.  Sau đó  sẽ tham gia các trò chơi thể thao: kéo co, bơi lội, chạy tiếp sức, giật cờ…. Thi vẽ tranh " Ước mơ của em”, thi đấu cờ vua … sau đó được thưởng thức một sản phẩm du lịch mới đó là : tắm bùn khoáng trên đảo!

Buổi chiều trên bãi cát vàng trong ánh hoàng hôn rực rỡ  sẽ tổ chức thả bong bóng bay lên bầu trời để mỗi ước mơ bé nhỏ của mình cùng hòa với các vì sao…. Rồi sau đó  cùng  vào đêm Gala  đặc sắc cảm động do chính các bạn là diễn viên chính.

Những “ vầng trăng khuyết” trong vòng tay thân ái của BTC- ông Đoàn Văn Trang Chủ tịch HĐQT công ty CP Hòn Tằm người khởi xướng và tổ chức ngày hội dành cho trẻ em khuyết tật suốt 7 năm.

Năm nay  BTC sẽ tăng số tiền quà tặng cho các đoàn tùy theo lượng học sinh cao nhất 120 triệu đồng và thấp nhất là 80 triệu đồng cùng nhiều phần quà có giá trị tới tận tay các em.

Phút giây kỳ diệu : thả ước mơ theo những quả bong bóng lên bầu trời

Các tiết mục đêm Gala văn nghệ.

Thời gian đến với Hòn Tằm chỉ  hơn ba ngày nhưng đây thực sự như một giấc mơ với đầy kỷ niệm của các bạn, những “ vầng trăng khuyết” chịu nhiều thiệt thòi và bất hạnh, mong rằng có thật nhiều “ Hòn Tằm” trên nước ta mở rộng vòng tay nhân ái để giúp đỡ các bạn, đem đến niềm vui nho nhỏ  như cánh diều tuổi thơ trên bầu trời hy vọng.