Ngày hội “Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương”

Tuấn Anh
Sáng 15/12, Tỉnh đoàn Khánh Hoà đã phối hợp cùng Sở NN&PTNT, BCH Bộ đội Biên phòng Tỉnh tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương” năm 2021.
Ngày hội : “Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương” - Ảnh 2
Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hoà - Nguyễn Khắc Toàn cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Đinh Văn Thiệu trao thiết bị giám sát hành trình, Cờ Tổ quốc và túi y tế cho đại diện các đơn vị miền biển.

Theo anh Bùi Hoài Nam - Bí thư Tỉnh đoàn: "Những năm qua, tuổi trẻ tỉnh Khánh Hòa đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động thiết thực hướng về biển đảo. Đó là hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương “Xuân biên giới – Tết hải đảo”, “Tháng ba biên giới”; gửi quà tặng cho cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo Trường Sa mỗi dịp tết đến xuân về… Đặc biệt, ngày hội “Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương” được tổ chức hàng năm với nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy được vai trò xung kích của tuổi trẻ tham gia xây dựng và bảo vệ biển, đảo”. 

Ngày hội : “Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương” - Ảnh 4
Ban Tổ chức trao tặng 1.000 áo phao hỗ trợ ngư dân trẻ ra khơi bám biển và phục vụ hoạt động công tác tìm kiếm cứu nạn, ứng phó chống biến đổi khí hậu.

Tại chương trình, Tỉnh đoàn Khánh Hòa cùng lãnh đạo tỉnh và các đơn vị đã trao tặng 1.000 áo phao cho các huyện, thị, thành đoàn hỗ trợ ngư dân trẻ ra khơi bám biển và phục vụ hoạt động công tác tìm kiếm cứu nạn, ứng phó chống biến đổi khí hậu. Trao tặng 40 bộ thiết bị giám sát hành trình cho tàu cá dành cho ngư dân huyện Vạn Ninh, TP. Nha Trang và TP.Cam Ranh; 1.000 lá cờ Tổ quốc tặng cho ngư dân các địa phương miền biển gồm huyện Vạn Ninh, Cam Lâm, TX. Ninh Hoà, TP. Nha Trang và Cam Ranh. Các bạn đoàn viên, thanh niên Khánh Hoà cũng tham gia đóng góp mua tặng 50 túi y tế và dụng cụ cấp cứu cho ngư dân. Tổng giá trị các phần quà đã trao tặng cho ngư dân trong ngày hội là 600 triệu đồng.

Ngày hội : “Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương” - Ảnh 6
Trao tặng cờ, áo phao, túi y tế cho ngư dân trên tàu cá.
Ngày hội : “Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương” - Ảnh 5
Đoàn viên thanh niên trẻ tỉnh Khánh Hoà gắn cờ Tổ quốc mới lên tàu cá của ngư dân chuẩn bị cho chuyến ra khơi sắp tới.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà - Đinh Văn Thiệu biểu dương và ghi nhận những kết quả đạt được của tuổi trẻ toàn tỉnh đồng thời đề nghị các cấp bộ đoàn tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về biển, đảo Việt Nam trong đoàn viên, thanh niên; chú trọng công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại về biển, đảo; đẩy mạnh các hoạt động hướng về biển, đảo... thể hiện tốt vai trò của thanh niên trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày hội : “Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương” - Ảnh 8
Anh Phạm Ngọc Hải - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn trao giải cuộc thi "Sáng tạo trẻ" với mô hình, ý tưởng và giải pháp “Vì môi trường xanh và biển đảo quê hương” cho các đơn vị.

Cuối buổi, Tỉnh đoàn Khánh Hòa cũng đã phát động triển khai, ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển” với sự tham gia của các cán bộ, hội viên, sinh viên; triển khai cuộc thi trực tuyến giải pháp, mô hình bảo vệ chủ quyền và khởi nghiệp hướng về biển, đảo dành cho sinh viên tỉnh Khánh Hoà.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngày hội “Tuổi trẻ Khánh Hòa vì biển, đảo quê hương” tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Trao sinh kế giúp thanh niên thoát nghèo bền vững

Bằng những việc làm cụ thể và thiết thực, các đơn vị Đoàn cơ sở trực thuộc Huyện đoàn Nam Giang (Quảng Nam) đã thực hiện nhiều công trình, hỗ trợ sinh kế giúp đỡ nhiều thanh niên vùng cao vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cùng vẽ lên “Sắc màu trung thu”

Chào đón “mùa Trăng 2023”, một sân chơi thú vị dành riêng cho các họa sĩ nhí trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 27/8-30/9. Đó là cuộc thi Mỹ thuật thiếu nhi Hà Nội “Sắc màu Trung thu” mùa thứ nhất - năm 2023, do Xưởng nghệ thuật ART TREE Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao (VH-TT&TT) quận Tây Hồ tổ chức, với sự đồng hành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.