Chia sẻ tại buổi Tọa đàm về Cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tại Ngày trải nghiệm các ngành học Kỹ thuật và Công nghệ của RMIT Việt Nam, ông Trần Ngọc Quang, Trưởng bộ môn Kỹ sư phần mềm, Khoa Khoa học & Công nghệ, cho biết: “Nhằm chuẩn bị nhân lực đáp ứng tình trạng khan hiếm trong lĩnh vực công nghệ như hiện nay, cũng như sự bùng nổ mạnh mẽ của Cách mạng công nghiệp 4.0, chương trình Cử nhân Kỹ sư phần mềm RMIT Việt Nam cung cấp kiến thức kỹ thuật chuyên ngành cả phần cứng và phần mềm cho sinh viên, đồng thời tạo điều kiện cho các bạn trau dồi các kỹ năng mềm như làm việc nhóm và quản lý. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên thích ứng nhanh với thay đổi và dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ”.

Nghề nào sẽ dễ tìm việc trong 10 năm tới?  1

Theo ông Châu Thy Sang, Trưởng phòng Tuyển dụng LogiGear Corporation, các bạn sinh viên cần nắm vững kiến thức phần mềm và cả phần cứng vì hiện các công ty lớn hay các tập đoàn toàn cầu như Samsung, Intel đang cần rất nhiều nhân lực thông thạo cả hai mảng này.

Nghề nào sẽ dễ tìm việc trong 10 năm tới?  2

Trải nghiệm các ngành học Kỹ thuật và Công nghệ  đã diễn ra vào ngày 8/10 vừa qua tại cơ sở Nam Sài Gòn, RMIT Việt Nam, đã thu hút khoảng 1.800 học sinh và phụ huynh tham dự. Tại đây, các bạn được tham dự 17 lớp học tương tác như tự tạo website cá nhân, lắp ráp động cơ đua tí hon hay lắp ráp mô hình sản xuất khí hydro, cũng như tìm hiểu các công nghệ sử dụng trong tương lai. Các hoạt động này giúp học sinh khám phá bản thân và đưa ra quyết định chọn ngành học phù hợp trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Theo Mực Tím