Trong khuôn khổ giải đua xe thăng bằng "Cua-rơ nhí 2018" sáng 6/5 tại sân bóng Yên Sở (Hà Nội) với vai trò người dẫn đường cho các bạn nhỏ, nghệ sĩXuân Bắc có nhiệm vụ dẫn dắt hơn 500 tay đua xe thăng bằng đi đúng đường để về được đến đích. Để làm được điều đó, Nam Tào đã phải chạy trước “dụ” các bạn nhỏ đua.

Đây là giải đua xe cho các bé từ 1-6 tuổi, được tổ chức ở 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM.

Giải đấu có ý nghĩa với các bạn nhỏ, khi nó giúp các "tay đua nhí" bớt phụ thuộc vào điện thoại thông minh, tivi và các thiết bị công nghệ. BTC chương trình kỳ vọng, Cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 sẽ là một sân chơi cho các bạn.

Trong giải cua-rơ nhí xuyên Việt 2018 tại Hà Nội, hơn 500 thí sinh tham gia được chia làm 5 nhóm thi đấu: 6 tuổi, 5 tuổi, 4 tuổi, 3 tuổi và từ 1- 2 tuổi với vòng loại, bán kết và chung kết xếp hạng. Việc chia hạng thi đấu đã được Liên đoàn Xe đạp – Môtô thể thao nghiên cứu kỹ lưỡng, khoa học, phù hợp với tầm vóc và thể trạng của các vận động viên nhỏ tuổi.

“Tôi đặc biệt yêu thích hình ảnh những em nhỏ vẫn còn mặc bỉm, cong mông, gò lưng đua xe, đẩy xe vượt dốc, vượt các chướng ngại vật. Dù về ở thứ hạng nào cũng thấy các con rất thích thú và quyết tâm. Tôi cho rằng đây là giải đấu thú vị và ý nghĩa, cần được nhân rộng để thêm nhiều trẻ em và gia đình được tham gia”, nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ với truyền thông.

Giải đấu giúp các bạn nhỏ có dịp thể hiện bản thân mình thông qua sự nỗ lực tập luyện, thi đấu và các kỹ năng cần thiết.

 

Mai Lâm (tổng hợp)