Bé Hoàng Phương Thảo, 2 tuổi là con đầu cô Trần Thị Huyền (SN 1989) ở Khu I, Phú Lộc, huyện Phú Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Cách đây vài tháng, Thảo bỗng hay quấy khóc, nôn trớ, gia đình đưa bé tới bệnh viện được chẩn đoán bị viêm tai giữa và trào ngược dạ dày. Dù đã được gia đình chữa trị khỏi bệnh nhưng Thảo vẫn không ngừng quấy khóc.

Thảo được Bệnh viện Việt Đức kết luận bị u não. Tai họa như ập tới gia đình của cô Huyền, bởi hai vợ chồng trẻ, kinh tế còn quá yếu để có thể cùng con chữa trị lâu dài.

Nghẹn đắng tình cảnh của bé gái 2 tuổi mắc u não 1

Hoàn cảnh bé Thảo đang rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Ảnh PT

Các bác sĩ Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện lấy khối u và tiến hành làm sinh thiết cho Thảo. Hiện tại, Thảo đang điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực.

Lo lắng, chẳng thể nào an tâm, bên cạnh Thảo lúc nào cũng có ông bà, bố mẹ. Người mẹ như gầy đi vì đứa con bé bỏng mới ngày nào vui tươi mà giờ đang phải gồng mình vì căn bệnh quái ác.

Cô Huyền nghẹn ngào khi kể về tình trạng của Thảo: "Cô chẳng dám hỏi bác sĩ kết quả phẫu thuật xem đó là u ác hay u lành. Mấy ngày nay Thảo đã tỉnh táo hơn, thế nhưng nhiều cơn co giật lại tới nhiều hơn trước, Thảo vẫn cần đến hỗ trợ của nhiều thiết bị y tế".

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, tiên lượng của Thảo còn rất thấp, nếu như sức khỏe của Thảo ổn định sẽ được chuyển về viện K, con đường điều trị căn bệnh này còn vô cùng dài.

Thông tin trên báo GĐ&XH, cuộc sống của hai vợ chồng cô Huyền đầy khó khăn. Vợ chồng cô Huyền hiện giờ vẫn nhờ cậy vào bên ngoại. Bé Phương Thảo ngay từ nhỏ đã được ông bà ngoại chăm sóc. Thu nhập của hai vợ chồng cô Huyền hàng tháng đủ ăn đã mừng nên chẳng có tiền dư ra. Để có tiền chạy chữa cho con, cô chú gần như vay mượn cả. Thời gian điều trị kéo dài, số tiền vay mượn càng lớn dần, khả năng trả nợ gần như không có.

Bé Phương Thảo tuy có Bảo hiểm y tế hỗ trợ nhưng số thuốc điều trị ngoài danh mục lại quá đắt đỏ, cộng thêm nằm hồi sức tích cực, chi phí đi lại ăn uống hàng ngày trong bệnh viện khiến gia đình trở nên khánh kiệt.

Sự sống của Thảo đang dần bị căn bệnh quái ác cướp đi khi khi số tiền điều trị mỗi ngày một nhiều mà bé vẫn nằm mê mệt trên giường bệnh. Từ ngày vào viện, bé xuống cân nhiều, hiện chỉ còn 9kg, làn da xanh xao, nhợt nhạt. Mới 2 tuổi thôi, Thảo sẽ phải chết hay mạnh mẽ sống tiếp nếu như có bàn tay cứu giúp của mọi người?

 

Mọi đóng góp xin gửi về:

Tài khoản của mẹ Thảo, cô Trần Thị Huyền tại Sacombank

1. Tên TK: Trần Thị Huyền

2. Số TK: 030024037319

Tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín - Chi nhánh Phú Thọ

Chi Đặng