Dư Quách Trà (sinh năm 2003) đang là học sinh lớp 12 trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Tĩnh). Bất ngờ nhận được nhiều lượt tương tác trên MXH khi chia sẻ ảnh thẻ của bản thân, cô bạn cảm thấy khá ngại ngùng bởi mọi người gọi mình là "hot girl ảnh thẻ".

Tấm ảnh thẻ của Trà đã làm bao trái tim phải xao xuyến.
Tấm ảnh thẻ của Trà đã làm bao trái tim phải xao xuyến.

Bức ảnh thẻ của cô bạn với ánh mắt có chiều sâu, nét mặt khả ái khiến người xem dễ bị "hút hồn". Chính vì thế, với gần 60.000 người theo dõi trên Instagram, Quách Trà nhận được không ít lời khen như "Ảnh thẻ nhà người ta", "Chụp ở đâu mà xinh vậy", "Xinh xuất sắc".

Cô bạn chia sẻ: "Mình trang điểm chỉ tầm 5 phút thôi, chủ yếu là kẻ chân mày, che khuyết điểm, đánh son nên cũng khá nhanh. Mình tự tin với ảnh thẻ của mình nhưng với biệt danh "hot girl" thì chưa dám nhận. Nếu mọi người thấy ảnh đẹp và dành lời khen, mình rất vui và muốn gửi lời cảm ơn đến những người đã quan tâm, yêu quý mình".

Cô bạn cảm thấy khá ngại ngùng khi mọi người gọi mình là 'hot girl ảnh thẻ'.
Cô bạn cảm thấy khá ngại ngùng khi mọi người gọi mình là "hot girl ảnh thẻ".

Hiện tại, Trà vừa học tập vừa làm người mẫu ảnh tự do. Cô bạn cho biết, ở mỗi bức hình, cô luôn tự tin và biết cách tạo dáng thần thái trong nhiều concept khác nhau để thu hút mọi người. Mong muốn của Trà là thi đỗ vào Đại học Văn hóa Hà Nội để phát triển năng khiếu của bản thân.

Trà mong muốn thi đỗ vào trường ĐH Văn hóa Hà Nội để có cơ hội phát triển năng khiếu của bản thân.
Trà mong muốn thi đỗ vào trường ĐH Văn hóa Hà Nội để có cơ hội phát triển năng khiếu của bản thân.

10x cảm thấy may mắn bởi gia đình có truyền thống hoạt động nghệ thuật, bố làm nghệ sĩ dân ca nên cô bạn được thừa hưởng năng khiếu ca hát ấy. Nhất là khi mang họ "Dư", Trà cảm thấy tự hào khi tên của mình đặc biệt trong mắt mọi người, ít giống ai.

Dư Quách Trà xinh đẹp trong ngày chụp kỷ yếu.
Dư Quách Trà xinh đẹp trong ngày chụp kỷ yếu.

Quách Trà luôn tâm niệm một điều "Không vấp ngã trước cuộc sống, điều đó là rất tốt. Nhưng vấp ngã rồi đứng dậy mà đi lên càng tốt hơn". Do đó, cô bạn đã thử sức với công việc làm mẫu ảnh từ sớm để tập đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã, tập đối phó với nhiều thử thách để sớm trưởng thành. Đồng thời, "hot girl ảnh thẻ" cũng theo đuổi nhiều phong cách thời trang khác nhau để bản thân đa dạng hơn.