Nếu là tín đồ của Instagram, chắc bạn sẽ không ngạc nhiên khi các tài khoản Hàn Quốc lại chăm chỉ đăng tải hình ảnh một món ăn khá lạ: Kem ốc quế lạnh buốt úp lên đĩa pasta nóng hổi. Nhìn bức ảnh thì khá xinh xắn nhưng nghĩ tới sự kết hợp lạ kỳ quái này thì nhiều người bỗng thấy... râm ran đau bụng.

Ngỡ “tai nạn” khi trình bày, ai ngờ úp kem vào pasta nóng lại trở thành trào lưu cực hot 1

Ice Cream Pasta là món ăn mới của tiệm D’Five ở khu vực Hongdae. Nhiều thực khách đã bất ngờ ngay từ cái tên đến khi nhìn tận mắt. Một đĩa mì nóng hổi, to thật là to và được úp bên trên một cây kem ốc quế cũng to không kém. Sự kết hợp này khiến thực khách nghĩ rằng đó là một “tai nạn” khi bày biện. Nhưng không, đây là một món ăn thực sự đặc biệt và hấp dẫn.

Ngỡ “tai nạn” khi trình bày, ai ngờ úp kem vào pasta nóng lại trở thành trào lưu cực hot 2

Thực ra đây chỉ là một chiêu đánh lừa thị giác mà thôi. Phần kem bên trên thực ra là một dạng sốt quen thuộc ăn kèm với pasta. Đầu bếp đã rất sáng tạo biến tấu chúng về cả màu sắc và kiểu dáng khiến thực khách ồ lên thán phục.

Ngỡ “tai nạn” khi trình bày, ai ngờ úp kem vào pasta nóng lại trở thành trào lưu cực hot 3

Món ăn này được kết hợp với 3 vị kem màu xanh lá, hồng và đen. Mỗi màu sắc sẽ tương ứng với một hương vị đặc trưng như: kem hồng chua nhẹ vị cà chua, thanh mát vị matcha màu xanh lá và tinh than tre đen óng ả.

Ngỡ “tai nạn” khi trình bày, ai ngờ úp kem vào pasta nóng lại trở thành trào lưu cực hot 4

Ngỡ “tai nạn” khi trình bày, ai ngờ úp kem vào pasta nóng lại trở thành trào lưu cực hot 5

Cách ăn Ice Cream Pasta khá đơn giản, bạn chỉ cần dùng kem ốc quế trộn đều với mì để tăng gấp đôi độ béo ngậy cho món ăn. Lớp sốt này khá sánh và thơm nhẹ, hoạ quyện tốt vào từng sợi mì. Còn phần ốc quế cũng không hề thừa thãi. Sau khi trộn, bạn có thể đựng phần mì này vào ốc quế hoặc bẻ vụn ốc quế trộn chung với mì. Nếu không thì bạn cũng có thể để riêng và ăn như một phần tráng miệng.

Ngỡ “tai nạn” khi trình bày, ai ngờ úp kem vào pasta nóng lại trở thành trào lưu cực hot 6

Một suất mì xinh xinh này có giá 16.000 won (khoảng 320.000 VNĐ). Bạn có muốn thưởng thức không?