Ngôi trường đầu tiên của tiểu Hoàng tử Anh có gì đặc biệt?

Nguyễn Hà
Hôm nay (7/9), Hoàng tử Anh George bước vào buổi lễ khai giảng tại trường Thomas's Battersea.

Đây là một trong 4 trường ưu tú nhất ở miền Tây London. Ngôi trường cậu theo học được Good School Guide đánh giá là ngôi trường lớn, năng động dành cho những bậc phụ huynh chính trị gia muốn dùng tiền để mua cho con nền giáo dục tốt nhất.

Ngôi trường Thomas's Battersea có học phí 18.000 bảng Anh mỗi năm.

Thomas's Battersea là nơi quy tụ học sinh với nhiều ngôn ngữ khác nhau vì thế ngôi trường này có sự đa dạng văn hóa. Hiện trường có 560 học sinh từ 4 đến 13 tuổi. Tại đây, hoàng tử bé nước Anh sẽ học tập, tham gia các hoạt động tập thể cùng bạn bè. George được học múa ballet, hội họa, kịch, tiếng Pháp, âm nhạc và thể dục.

Ballet là một bộ môn bắt buộc ở trường Thomas's Battersea với các học sinh từ 5 đến 7 tuổi. Các bạn nhỏ được tham dự kỳ thi Học viện âm nhạc hoàng gia uy tín và các chương trình múa ballet lớn trong toàn quốc.

Các thầy cô trong trường rất chú trọng tới bải giảng ballet và luôn hy vọng Hoàng tử Anh Geogre được thừa hưởng niềm đam mê nhảy từ công nương Diana.

Hoàng tử Anh bước vào ngày trọng đại của mình với bộ trang phục: quần short áo khoác, tất đỏ và giày đen. Rất buồn với chàng tiểu hoàng tử khi không có sự hiện diện của mẹ trong ngày khai giảng bởi Công tước xứ Cambridge gặp phải vấn đề sức khỏe.

Sẽ chẳng có nhiều nhiếp ảnh gia và giới truyền thông bao vây trước cổng trường như ngày đầu tiên của Hoàng tử William trước đó. Ông không muốn lặp lại điều này với con trai mình và muốn mọi người tôn trọng sự riêng tư.

Ngày George tựu trường cũng mở ra trang mới cho cuộc sống gia đình hoàng tử William khi họ chuyển từ ngôi nhà ở Anmer Hall (Norfolk) đến sống tại cung điện Kensington.

Ngọc Hà (Theo BBC News)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Ngôi trường đầu tiên của tiểu Hoàng tử Anh có gì đặc biệt? tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Cách tính điểm ưu tiên mới trong tuyển sinh đại học 2026

Điểm ưu tiên trong tuyển sinh đại học năm 2026 không còn được cộng “cứng” như trước. Theo dự thảo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT, thí sinh đạt điểm càng cao thì mức điểm ưu tiên càng giảm, nhằm bảo đảm công bằng hơn trong xét tuyển.

TP Huế rộn ràng Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 tại TP Huế không chỉ là ngày hội của những người làm báo, mà còn là điểm hẹn văn hóa đầu xuân, nơi bạn đọc nhỏ tuổi được hòa mình vào không gian báo chí sáng tạo, giàu bản sắc và đậm hơi thở thời đại số.

Vững bước dưới cờ Đảng

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết của bác Tổng Bí thư Tô Lâm với tiêu đề: "Vững bước dưới cờ Đảng".