Tân hoa hậu Miss Grand International 2021 đã chính thức thuộc về đại diện của Việt Nam - Nguyễn Thúc Thuỳ Tiên vào đêm chung kết ngày 4/12 tại Show DC (Bangkok, Thái Lan). 

Ngôi trường ĐH mà Tân Hoa hậu Thùy Tiên học hóa ra là “lò đào tạo ngôn ngữ” No1 phía Nam - Ảnh 1

Đây là chiến thắng hoàn toàn thuyết phục bởi xuyên suốt cuộc thi cô luôn thể hiện rất tốt bản lĩnh, khả năng của mình, đặc biệt là khả năng ngoại ngữ siêu đỉnh. Có thể nói trình độ ngoại ngữ vượt trội đã giúp Thùy Tiên ghi có những màn hùng biện, ứng xử lộn người dòng, giúp cô trở thành người chiến thắng. 

Ngôi trường ĐH mà Tân Hoa hậu Thùy Tiên học hóa ra là “lò đào tạo ngôn ngữ” No1 phía Nam - Ảnh 5

Ngoài ra, Thùy Tiên còn khéo léo vận dụng khả năng tiếng Thái của mình khi trò chuyện cùng MC hay lồng ghép vào một số câu trả lời của mình. Điều này đã tạo nên một hiệu ứng cực kì tốt của khán giả sân nhà dành cho tân hoa hậu của chúng ta. Tài giỏi, ngoại ngữ cực tốt lại vô cùng xinh đẹp, nhiều người không khỏi thắc mắc trường đại học nào tại Việt Nam đã "đào tạo" nên một Hoa hậu tài sắc vẹn toàn như vậy!

Ngôi trường ĐH mà Tân Hoa hậu Thùy Tiên học hóa ra là “lò đào tạo ngôn ngữ” No1 phía Nam - Ảnh 3

Được biết Miss Grand 2021 - Thùy Tiên từng theo học tại trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM. Tiếng Anh tốt nhưng chuyên ngành chính mà Thùy Tiên theo học lại là ngành Ngôn ngữ Pháp. Nhưng vậy, đếm sương sương Tân Hoa hậu của chúng ta có thể giao tiếp thành thạo 3 thứ tiếng là Pháp, Anh, Thái. 

Ngôi trường ĐH mà Tân Hoa hậu Thùy Tiên học hóa ra là “lò đào tạo ngôn ngữ” No1 phía Nam - Ảnh 7

Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn TP.HCM, về khối ngôn ngữ đào tạo hơn 10 ngành ngôn ngữ khác nhau như tiếng Nga, Italia,Trung Quốc, Anh, Tây Ban Nha... Nhờ chương trình giảng dạy và chất lượng sinh viên đầu ra ở mức cao, trường được mệnh danh là cái nôi đào tạo ngôn ngữ top đầu khu vực phía Nam. 

Ngôi trường ĐH mà Tân Hoa hậu Thùy Tiên học hóa ra là “lò đào tạo ngôn ngữ” No1 phía Nam - Ảnh 8

Chia sẻ về lý do học tiếng Pháp, Thùy Tiên từng chia sẻ rằng, bản thân cảm thấy 12 năm học tiếng Anh là quá đủ vì vậy cô muốn chinh phục một loại ngôn ngữ khác. Cô chọn tiếng Pháp vì cảm thấy hứng thú với văn hóa nước này vì vậy muốn học để có thể khám phá nhiều hơn về quốc gia này.