Sáng kiến của cô “Tổng”!

Dù là ngôi trường nhỏ với hơn 400 học sinh nằm ven quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng nhưng những tình cảm mà thầy và trò THCS Trần Văn Ơn dành cho báo Đội khiến chúng tôi vô cùng cảm động!

Ngôi trường yêu báo Đội! 1

Cô TPT Ngô Thị Thu Hương bên những học sinh tiêu biểu.

Tiếp phóng viên trong khuôn viên xinh xắn của nhà trường, cô giáo Tổng phụ trách (TPT) Ngô Thị Thu Hương kể: “Trường 'chúng em' yêu Thiếu niên Tiền phong lắm! Tuần nào, báo về đến trường chưa kịp 'nguội' là… hết veo!”.

Nằm trên địa bàn mà dân cư chủ yếu là lao động tự do, vạn chài… có thu nhập chưa cao nên phần nào đó, các điều kiện về sinh hoạt tinh thần mà họ dành cho con em còn hạn chế. Nhiều em thích đọc báo mà chưa có khả năng mua. Nhằm giúp học sinh được đọc báo Đội, cô Hương đã nghĩ ra sáng kiến: Cả chi đội sẽ cùng đóng góp mua thêm một tờ báo ủng hộ cho bạn nào có hoàn cảnh khó khăn. Phong trào vừa ra đời đã được Ban giám hiệu, giáo viên, phụ huynh và học sinh ủng hộ nhiệt thành vì tính nhân văn sâu sắc! Chính vì vậy, “món ăn tinh thần” Thiếu niên Tiền phong trở nên càng giàu tình thương, càng thêm ý nghĩa.

Một tủ sách mang tên “Giúp bạn vượt khó” cũng được đặt ngay trong thư viện để toàn trường cùng chung tay góp sách, truyện, báo cũ cho các bạn nhà nghèo.

Ngôi trường yêu báo Đội! 2

Báo Thiếu niên Tiền phong là món ăn tinh thần không thể thiếu của thầy và trò nhà trường.

Đều đặn hằng ngày, những bài văn hay, thông tin bổ ích được chọn lọc từ TNTP sẽ được phát thanh măng non vào giờ ra chơi. Một số giờ sinh hoạt đầu giờ cũng được dành để tuyên truyền cho những tấm gương trên báo…

Năm học vừa qua, trường THCS Trần Văn Ơn vinh dự được Ban chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen: Liên đội có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” và “Xây dựng Liên đội vững mạnh”.

Những gương mặt hoa!

Cô Hương vui vẻ giới thiệu những “the face” ưu tú của THCS Trần Văn Ơn để chúng mình cùng làm quen:

Ngôi trường yêu báo Đội! 3

Giờ thực hành ngoại ngữ.

Đó là cô giáo Trịnh Thị Kim Oanh, nhà giáo tiêu biểu quận Hồng Bàng. Cô từng đạt danh hiệu Thủ khoa Hội thi Giáo viên giỏi TP, nhiều năm liền “chủ nhiệm” đội tuyển học sinh giỏi môn Văn, Giáo dục Công dân giành giải cao cấp quận và thành phố. Cô giáo dạy giỏi Lê Thị Hiển bồi dưỡng học sinh giỏi môn Địa đạt nhiều giải cấp quận và thành phố.

Bạn Đỗ Mỹ Hà Trang, Liên đội phó năm học 2015-2016, giải Nhất học sinh Giỏi môn tiếng Anh cấp quận và giải Ba Kiến thức liên môn cấp TP.

Hai bạn nam: Phạm Ngọc Minh (lớp 9C) đoạt Huy chương Đồng Quốc gia môn Bóng bàn, đồng thời là “chuyên gia Toán học” với điểm tổng kết môn học liên tục trên 9,0; Bạn Thân Ngọc Long (9A), thành viên của tuyển bóng rổ quận Hồng Bàng giành Huy chương Vàng TP.

Ngôi trường yêu báo Đội! 4

Hai “chàng trai” nổi bật: Ngọc Long và Ngọc Minh.

Một gương mặt nữa là niềm tự hào của THCS Trần Văn Ơn là cựu Liên đội trưởng Nguyễn Trung Trà My, hiện đang là du học sinh tại Mỹ. Trước đây, Trà My là cộng tác viên của báo TNTP và từng đoạt giải Nhất thi Olympic tiếng Anh TP…

Huy Hoàng