Từ chỉ số khối cơ thể (còn gọi là số đo độ thừa cân của cơ thể - BMI), cùng với số liệu về chiều cao được trang Live Science đăng tải, các nhà nghiên cứu tính được số cân nặng trung bình của một người trưởng thành là 62kg.

Tùy tường quốc gia, vùng lãnh thổ mà cân nặng sẽ có sự thay đổi. Những yếu tố quyết định số cân nặng trung bình của người dân ở mỗi quốc gia là văn hóa, thói quen ăn uống, điều kiện phát triển cùng nguồn gen…

Theo đó, người dân các nước phương Tây sẽ có số cân nặng trung bình lớn hơn nhiều so với châu Á.

Cùng khám phá cân nặng trung bình của các quốc gia đại diện cho các châu lục để thấy sự khác biệt nhé!

Tại Mỹ, trung bình nam giới nặng 88kg, nữ giới 75 kg

Mỹ là quốc gia cả nam và nữ đều có cân nặng trung bình cao nhất thế giới. Lý giải điều này, các chuyên gia cho rằng, người Mỹ có thói quen ăn những món nhiều đạm và protein, điểm tích cực là hầu hết người dân đều yêu thích tập luyện thể thao. 

 - Ảnh 9

Nam giới Croatia nặng 86 kg, còn nữ giới là 63kg

Người Croatia rất cao lớn nên việc họ lọt top có cân nặng trung bình cao cũng không quá khó hiểu.

 - Ảnh 9

Tại Australia, nam giới có cân nặng trung bình là 85 kg trong khi nữ giới là 70kg. Úc cũng là quốc gia có chiều cao trung bình rất tốt.

 - Ảnh 9

84kg và 69kg lần lượt là cân nặng trung bình của nam và nữ nước Anh.

 - Ảnh 9

Tại Đức, nam giới có cân nặng trung bình là 82kg trong khi nữ giới là 68kg.

 - Ảnh 9

Người Canada rất đề cao việc có được vóc dáng khỏe khoắn với số cân nặng trung bình 80kg với nam giới và 68kg với nữ giới. 

 - Ảnh 9

Nam giới tại Nga có cân nặng trung bình là 73kg trong khi nữ giới là 69kg. Có vẻ như cán cân về trọng lượng của nam nữ ở xứ sở Bạch Dương khá cân bằng.

 - Ảnh 9

Có sự khác biệt tương đối lớn giữa cân nặng trung bình tại châu Á và châu Âu. Đơn cử như Hàn Quốc, cân nặng trung bình của nam và nữ lần lượt là 69kg và 57kg, khá cao so với các nước khác trong khu vực nhưng lại là thấp so với các nước châu Âu.

 - Ảnh 9

Tại Nhật Bản, nam giới có cân nặng là 61kg và nữ giới là 51kg.

Trong khi đó, tại Việt Nam, cân nặng trung bình khá khiêm tốn ở cả nam và nữ ở mức 58kg đối với nam và 45kg đối với nữ.

 - Ảnh 9

Nếu bạn muốn cải thiện vóc dáng, hãy tập trung vào 3 yếu tố: dinh dưỡng, vận động và môi trường. Dinh dưỡng khoa học, tăng cường vận động và sống trong môi trường trong lành sẽ giúp bạn tăng chiều cao và cân nặng lên đáng kể.