Báo Nông Thôn đưa tin, những ngày vừa qua, nhà ông Lê Văn Ba ở thôn Thế Thạnh 1, xã Ân Thạnh (huyện Hoài Ân, Bình Định) luôn chật ních người dân hiếu kỳ tập trung đến để tận mắt chứng kiến buồng chuối dài hơn 2m với hơn 200 nải.

Người dân đổ xô xem buồng chuối 200 nải, dài 2m 1

Buồng chuối dài hơn 2m cho ra hơn 200 nải (Ảnh Thanh Niên)

Hiện nay, buồng chuối dài hơn 2m cho ra hơn 200 nải sắp xếp thành từng lớp, mỗi lớp 2 nải nhưng bắp chuối “hoa chuối” vẫn còn phát triển. Vì sợ cây không trụ nổi, ông Ba phải dùng cây để chống đỡ. Theo quan sát, các nải ở giữa và cuối buồng có trái nhỏ dần, chỉ bằng ngón tay người lớn, nhưng lượng nải phát triển tại buồng chuối vẫn chưa dừng lại. “Cây chuối nằm ở ven đường giao thông, trổ buồng chuối lạ đời nên rất nhiều người đi đường ghé vào xem và chụp hình lưu niệm”, ông Ba chia sẻ.

Báo Thanh Niên đưa tin, cây chuối trên được con trai của ông Ba mang từ Nghệ An về trồng cách đây khoảng 2 năm. Theo ông Ba, từ tháng 6 đến nay, cây chuối này bắt đầu trổ bắp rồi hình thành các nải chuối, đến nay vẫn chưa dừng lại. Tuy nhiên, do buồng chuối quá dài, thân chuối không trụ nổi, ông Ba phải dùng nhiều cây gỗ để chống đỡ.

PV (Tổng Hợp)