Người đàn ông ở Mỹ đạt kỷ lục sống dưới nước lâu nhất

Một người đàn ông sống tại bang Florida, Mỹ, đã trở thành người sống dưới nước lâu nhất từ trước tới nay. Kỷ lục trên được xác lập khi ông trải qua ngày thứ 74 sống trong dưới nước ở Key Largo.

Hãng tin AP cho hay, ông Joseph Dituri, một cựu chỉ huy hải quân Mỹ và Tiến sĩ tại Đại học Nam Florida, đã lập kỷ lục vào ngày 13/5.

Ông Dituri đã sống trong một căn phòng đặc biệt ở độ sâu 9m so với mặt nước biển tại đầm phá Key Largo thuộc quần đảo Florida Keys từ ngày 1/3.

Ông Joseph Dituri vẫy tay chào thợ lặn. Ảnh: ReutersÔng Joseph Dituri vẫy tay chào thợ lặn. Ảnh: Reuters

 

Cuộc sống trong căn phòng đặc biệt của ông Dituri, người được mệnh danh là "Tiến sĩ Biển sâu" gồm bữa ăn giàu protein với trứng và cá hồi được chế biến bằng lò vi sóng, tập thể dục với dây kháng lực, chống đẩy hàng ngày, và ngủ trưa một giờ đồng hồ.

Không giống như tàu ngầm, căn phòng đặc biệt của ông Dituri không sử dụng công nghệ điều chỉnh áp suất gia tăng dưới nước.

Tiến sĩ Dituri tham gia dự án thử nghiệm khoa học có tên "Dự án Neptune 100" được Quỹ Phát triển Tài nguyên Biển tài trợ. Mục tiêu nghiên cứu của Tiến sĩ Dituri là kết hợp nghiên cứu y tế và hàng hải, và giáo dục. Trước đó, ông có kế hoạch sẽ ở dưới nước đến hết ngày 9/6, khi ông cán mốc 100 ngày sống dưới biển.

“Kỷ lục này chỉ là một cú hích nhỏ, nhưng tôi thực sự đánh giá cao điều đó. Tôi rất vinh dự khi giành được thành tích này, song chúng tôi vẫn cần thực hiện thêm nhiều thí nghiệm khoa học nữa”, ông Dituri giảng dạy tại Đại học Nam Florida cho hay.

Nghiên cứu của ông Dituri gồm theo dõi phản ứng của cơ thể con người khi tiếp xúc với áp suất cực lớn trong thời gian dài. Những thông tin thu thập được sẽ rất hữu ích cho các nhiệm vụ ở những vùng biển sâu trong tương lai.

Trong 74 ngày sống dưới nước, ông Dituri vẫn tham gia giảng dạy trực tuyến cho 2.500 sinh viên tại Đại học Nam Florida, cũng như trả lời phỏng vấn.

Trước ông Dituri, kỷ lục sống dưới nước lâu nhất thuộc về hai Giáo sư Tennessee với 73 ngày vào năm 2014.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông ở Mỹ đạt kỷ lục sống dưới nước lâu nhất tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Tạo ra phi lê cá nhờ công nghệ in 3D

Một công ty công nghệ thực phẩm của Israel cho biết họ đã tạo thành công miếng phi lê cá đầu tiên dùng công nghệ in 3D, từ tế bào động vật được nuôi cấy và phát triển trong phòng thí nghiệm.

Cô gái tạo ra loại xà phòng "nhìn chỉ muốn ăn"

Julia Popova, một nhà sản xuất xà bông tài năng có trụ sở tại Sankt Petersburg, Nga, đã tạo ra những cục xà bông có chi tiết đáng kinh ngạc, trông giống như món tráng miệng ngon lành, chai rượu hay trái cây mọng nước.