Một du khách Anh đã bị cảnh sát Pháp tạm giữ vì nghi ngờ làm đứa con 5 tháng tuổi chết ngạt khi cùng chồng và hai con nhỏ du lịch ở Saint-Pee-sur-Nivelle, một ngôi làng thuộc tỉnh Labourd, Pháp.

Nghi can 42 tuổi, đến từ vùng ngoại ô nước Anh. Đôi vợ chồng dự định về nước vào cuối tuần trước. Theo khai báo của người chồng, vào sáng ngày cuối cùng của kỳ nghỉ, khi cả gia đình đang ngủ trong nhà nghỉ thì bà mẹ thức dậy vào lúc 9 giờ. Vào thời điểm đó, người chồng đã phát hiện con mình đã chết và ngay lập tức báo cảnh sát.

Bà mẹ đến từ Anh bị nghi là đã giết con nhỏ khi đang du lịch tại Pháp. Ảnh: Google Street.

Nhân viên pháp lý sau khi kiểm tra hiện trường phát hiện cái chết của em bé bất thường và xác định nguyên nhân là ngạt thở. "Cái chết của đứa bé đã được chúng tôi ghi nhận tại hiện trường. Chúng tôi đang mở cuộc điều tra hình sự về vụ việc", công tố viên Marc Mariee cho hay.

Công tố viên Marc Mariee thuộc thị trấn Bayonne, tỉnh Labourd cho biết thêm nghi vấn ban đầu họ hướng tới là dành cho người mẹ, người đã bị bắt giữ để thẩm tra. Tuy nhiên, sau một ngày bị bắt giữ, cảnh sát đã đưa bà tới bệnh viện tâm thần nhập viện.

Phát biểu trên hãng thông tấn AFP, công tố viên Mariee cho biết chưa có bất cứ khẳng định nào chắc chắn việc có phải bà mẹ này giết con hay không.

Cả gia đình nạn nhân dự kiến sẽ vẫn ở Pháp, ít nhất là trong giai đoạn đầu của cuộc điều tra.

Saint-Pee-sur-Nivelle là một ngôi làng nằm ven sông Nivelle. Ngoài những du khách đến chủ yếu vào mùa hè, nơi này còn thu hút hàng chục nghìn người đến với lễ hội mùa xuân.

Người dân ở đây cho biết, khách du lịch đến với ngôi làng của họ đều rất trầm lặng và chưa bao giờ có một tai nạn nào xảy ra. Vì thế, sự việc này là một cú sốc đối với toàn bộ dân làng Saint-Pee.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Mirror