Theo quan niệm của nhiều người cái tên sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của một đứa trẻ trong suốt cuộc đời. Vì vậy bố mẹ luôn chọn đặt cho con mình cái tên mang nhiều may mắn và ý nghĩa nhất. Thế nhưng thực tế có những chàng trai cô gái được cha mẹ mình đặt cho một cái tên thật độc và lạ, ẩn chứa những câu chuyện thú vị. Và những cái tên “bá đạo”', thậm chí là độc nhất vô nhị trong lý lịch tưởng như chỉ có các thánh troll trên mạng mới có thể sáng tác ra. Đã có không ít cái tên xuất hiện khiến cộng đồng mạng không nhịn được cười, thậm chí “mắt chữ O miệng chữ A” khi nghe đến tên. Nhưng bạn đã bao giờ nghe tới cái tên dài như “vạn lý trường thành” hay chưa?

Năm 1997, kỷ lục Guinness thế giới đã bị phá vỡ bởi giấy khai sinh của một người phụ nữ dài khoảng 0,6 mét. Thường được mọi người gọi bằng cái tên Jamie, tuy nhiên trên giấy khai sinh cô lại có cái tên dài vô tận. 

Jamie - người phụ nữ có tên dài nhất thế giới
Jamie - người phụ nữ có tên dài nhất thế giới

Jamie sinh ngày 12/9/1984, đến từ bang Texas, Mỹ. Khi mới chào đời ba mẹ cô đã muốn cô sẽ mang một cái tên thật đặc biệt, ai ai cũng nhớ đến, thậm chí gia đình cô còn mong muốn cô sẽ lập kỷ lục thế giới cái tên dài nhất. Vì vậy cha mẹ của Jamie đã ghi trên giấy khai sinh tên của cô là Rhoshandiatellyneshiaunneveshenk Koyaanisquatsiuth Williams.

Cái tên với 51 ký tự gây ấn tượng với bất cứ ai gặp lần đầu tiên. Tuy nhiên, bố mẹ của cô gái vẫn chưa dừng lại ở đó, họ nghĩ cái tên 51 ký tự chưa đủ dài. Sau đó ba tuần, họ đã đệ đơn trình về việc sửa đổi tên của con gái. Cha mẹ Williams muốn đổi thành cái tên dài có hơn 1.019 chữ cái.

Giấy khai sinh dài 0,6 mét được mẹ Jamie giới thiệu trên truyền hình
Giấy khai sinh dài 0,6 mét được mẹ Jamie giới thiệu trên truyền hình

Sau khi thay đổi, tên của cô trở thành:

Rhoshandiatellyneshiaunneveshenkescianneshaimondrischlyndasaccarnaerenquellenendrasamecashaunettethalemeicoleshiwhalhinive'onchellecaundenesheaalausondrilynnejeanetrimyranaekuesaundrilynnezekeriakenvaunetradevonneyavondalatarneskcaevontaepreonkeinesceellaviavelzadawnefriendsettajessicannelesciajoyvaelloydietteyvettesparklenesceaundrieaquenttaekatilyaevea'shauwneoraliaevaekizzieshiyjuanewandalecciannereneitheliapreciousnesceverroneccaloveliatyronevekacarrionnehenriettaescecleonpatrarutheliacharsalynnmeokcamonaeloiesalynnecsiannemerciadellesciaustillaparissalondonveshadenequamonecaalexetiozetiaquaniaenglaundneshiafrancethosharomeshaunnehawaineakowethauandavernellchishankcarlinaaddoneillesciachristondrafawndrealaotrelleoctavionnemiariasarahtashabnequckagailenaxeteshiataharadaponsadeloriakoentescacraigneckadellanierstellavonnemyiatangoneshiadianacorvettinagodtawndrashirlenescekilokoneyasharrontannamyantoniaaquinettesequioadaurilessiaquatandamerceddiamaebellecescajamesauwnneltomecapolotyoajohny aetheodoradilcyana.

Cái tên quá dài này quả thực đã làm khó mọi người, không chỉ với những người làm giấy khai sinh cho Jamie mà với chính bản thân cô cũng khó lòng để nhớ hết, cha mẹ cô đã phải đọc từng chữ cái, ghi âm vào một cuốn băng và bật lên để cô có thể nhớ chính xác tên mình.

Jamie và mẹ
Jamie và mẹ

Khi đi học, cô cũng gặp phải không ít trở ngại bởi cái tên quá dài của mình, thay vì gọi cái tên 1000 chữ cái, bạn bè và những quan xung quanh đã gọi cô bằng cái tên Jamie ngắn gọn và thân thương. 

Bản thân Jamie ban đầu cũng cảm thấy phiền phức với cái tên này nhưng sau cô dần thích sự khác biệt của mình. Cô cho biết nhờ cái tên cô trở nên nổi tiếng, được nhiều người biết đến. 

Đến thời điểm hiện tại, chính phủ địa phương Texas đã thay đổi quy định chỉ cho cha mẹ đặt tên có độ dài phù hợp với ô có sẵn trên mẫu giấy khai sinh.