Cô Nicol-Lewis (47 tuổi) đến từ Mid Glamorgan, Wales đã được Kỷ lục Guinness Thế giới công nhận vì sở hữu bộ sưu tập kỷ vật liên quan đến Harry Potter lớn nhất. Số kỷ vật hiện tại cô đang sở hữu lên đến 6.300 loại khác nhau.

Người phụ nữ lập kỷ lục Guinness Thế giới nhờ bộ sưu tập kỷ vật Harry Potter - Ảnh 1
Nicol-Lewis đã lập kỷ lục Guinness Thế giới nhờ bộ sưu tập kỷ vật Harry Potter lên đến 6.300 món đồ.

Những món đồ đó gồm có bộ sưu tập 47 cây đũa phép, tác phẩm nghệ thuật, bộ Lego, sách phiên bản đặc biệt và ít nhất 127 nhân vật hành động,... Trong đó, món đồ lớn nhất mà cô Nicol-Lewis sở hữu là một cuốn sách bìa cứng cao 1,5m có tựa đề "Harry Potter và đứa trẻ bị nguyền rủa".

Người phụ nữ này xem bộ phim "Harry Potter và hòn đá phù thủy" lần đầu tiên vào năm 2002. Kể từ đó, cô bắt đầu thích và có niềm yêu thích đặc biệt với Harry Potter cũng như thé giới phù thủy huyền bí, hư cấu trong bộ truyện dài tập này.

Người phụ nữ lập kỷ lục Guinness Thế giới nhờ bộ sưu tập kỷ vật Harry Potter - Ảnh 1
Cô bắt đầu sưu tập những kỷ vật này từ năm 2002.

Món đồ sưu tập đầu tiên liên quan đến bộ phim được Nicol-Lewis mua là một con ếch socola. Rồi mỗi lần nhìn thấy món đồ nào đó cô cũng đều mua về. Đến năm 2006, bộ sưu tập đã lên đến số lượng 100 món. Chia sẻ về sở thích đặc biệt này, Nicol-Lewis cho biết chính Harry Potter đã giúp cô vượt qua khó khăn về tinh thần sau sự ra đi của người chồng đầu tiên vào năm 2005.

Trước khi qua đời, người chồng đã đặt một món hàng về "Harry Potter và chiếc cốc lửa" cho cô. Món hàng đã được chuyển đến sau khi người chồng qua đời được vài tuần. Nicol-Lewis vô cùng trân trọng món đồ này vì nó là món quà cuối cùng cô nhận được từ chồng mình.

Người phụ nữ lập kỷ lục Guinness Thế giới nhờ bộ sưu tập kỷ vật Harry Potter - Ảnh 3

Bên cạnh việc sưu tập các kỷ vật liên quan đến "cậu bé phù thuỷ", cô cũng rất thích hóa trang cho giống nhân vật này. Khi kết hôn với Martin - người chồng thứ hai vào năm 2021, Nicol-Lewis đã tổ chức đám cưới và trang trí theo chủ đề Harry Potter.

Mặc dù không phải là một người hâm mộ Harry Potter nhưng chính Martin đã đề nghị cô thử nộp hồ sơ giành Kỷ lục Guiness thế giới với bộ sưu tập độc nhất vô nhị này của mình. Khi gửi hồ sơ vào tháng 4, bộ sưu tập của Nicol-Lewis có 5.284 món đồ. Từ đó đến nay, cô đã sưu tầm thêm hơn 1.000 món đồ khác nữa.

Người phụ nữ lập kỷ lục Guinness Thế giới nhờ bộ sưu tập kỷ vật Harry Potter - Ảnh 2
Người phụ nữ lập kỷ lục Guinness Thế giới nhờ bộ sưu tập kỷ vật Harry Potter - Ảnh 1

"Tôi vẫn không thể tin rằng mình có nhiều món đồ thú vị khác nhau trong bộ sưu tập như vậy. Và cũng không nghĩ bộ sưu tập của mình có thể đạt kỷ lục thế giới. Tôi rất vinh dự, vui sướng khi nhận thông báo từ tổ chức Guinness thế giới", Nicol-Lewis cho biết.