Người Việt thuộc nhóm lười đi bộ trên thế giới

Đinh Mai
Theo số liệu nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Đại học Stanford (Anh) đưa ra, người Việt Nam nằm trong số các quốc gia thuộc nhóm… lười đi bộ nhất thế giới.

Bản đồ xếp hạng mức độ vận động của người dân ở các quốc gia, trong đó màu đỏ là mức độ thấp, màu xanh là mức độ cao.

Cụ thể, nhóm nghiên cứu đã tiến hành thu thập dữ liệu từ điện thoại thông minh của hơn 700.000 người ở 46 quốc gia trên thế giới, thông qua ứng dụng Argus cài trên điện thoại của họ. Ứng dụng này nhằm theo dõi hoạt động hàng ngày của người dân.

Trong bảng xếp hạng dựa trên các số liệu của Đại học Stanford, người Hong Kong (Trung Quốc) đi bộ trung bình 6.880 bước/ngày (tương đương khoảng 6km) – cao nhất thế giới. Người dân ở Indonesia nằm trong nhóm đi bộ ít nhất thế giới với 3.513 bước/ngày, Philippines là 4.008 bước và Malaysia 3.963 bước, Việt Nam cũng nằm trong nhóm này, với chỉ số vận động dưới mức trung bình thế giới.

Trước đó, tạp chí Nature từng dẫn kết quả của một công trình nghiên cứu cho rằng, số bước trung bình mà một người trưởng thành nên thực hiện một ngày là 4.961 bước, tương đương với 4km.

Không chỉ có các quốc gia Đông Nam Á, ngay cả các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Australia hay New Zealand, người dân đều không đạt được chỉ tiêu vận động nói trên, theo bảng số liệu.

Daily Mail cũng dẫn ý kiến của các chuyên gia cho rằng, việc đi bộ đúng cách và đều đặn mỗi ngày sẽ có lợi rất nhiều cho sức khoẻ con người như: Kiểm soát trọng lượng cơ thể, giảm lượng mỡ dư thừa, bảo vệ hệ xương, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, hô hấp, chống trầm cảm và mang lại giấc ngủ ngon…

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Daily Mail

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Người Việt thuộc nhóm lười đi bộ trên thế giới tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác