Một cậu bạn người Mỹ bảy tuổi, chuyên làm video giới thiệu đồ chơi đã đứng đầu danh sách những ngôi sao có thu nhập cao nhất trên YouTube sau khi kiếm được 22 triệu USD trong một năm.

Cậu bạn Ryan với kênh Youtube Ryan ToysReview, đã tổng hợp thu nhập của mình từ tháng 6 năm 2017 đến tháng 6 năm 2018. Kể từ khi ra mắt kênh chính của mình vào năm 2015, Ryan đã sở hữu hơn 17 triệu người theo dõi và gần 26 tỷ lượt xem.

Tạp chí Forbes đã xếp Ryan ở vị trí đầu tiên, đứng thứ 2 trong danh sách kiếm thu nhập cao từ Youtube là Jake Paul.

Nhóm chuyên làm các video giải trí thể thao Dude Perfect đã kiếm được gần 20 triệu USD và Daniel Middleton, người chuyên làm video về trò chơi Minecraft nổi tiếng đứng thứ tư với thu nhập 18,4 triệu bảng. Đứng thứ 5 là nghệ sĩ trang điểm Jeffree Star, người đã kiếm được 17,9 triệu bảng.

Forbes đã đưa ra danh sách này dựa trên thu nhập trước thuế từ ngày 1 tháng 6 năm 2017 đến ngày 1 tháng 6 năm 2018, mà chưa tính phí cho công ty quản lý, người quản lý và luật sư.

Nhân vật kiếm được nhiều tiền nhất từ Youtube chính là một cậu bạn 7 tuổi người Mỹ.

Theo tạp chí Forbes, phần lớn số tiền kiếm được thông qua kênh của Ryan đến từ quảng cáo chạy trước khi video của cậu ấy bắt đầu. Các quảng cáo như vậy chiếm khoảng 96% doanh thu, tương đương với gần 20 triệu. Thu nhập còn lại đến từ các khoản được tài trợ.

Kênh Youtube Ryan ToysReview do cha mẹ của Ryan thiết lập và video thường tập trung vào việc khám phá đồ chơi mới, nó như một đánh giá cho khán giả nhỏ tuổi.

Khi được hỏi lý do tại sao họ đã thành công như vậy,  Ryan nói với NBC News: "Bởi vì mình đang giải trí và mình thấy rất vui."

Theo Forbes, do Ryan còn nhỏ nên 15% thu nhập của Ryan được gửi vào một tài khoản đặc biệt và được bảo vệ cho đến khi cậu ấy trở thành người lớn.