Ngưỡng mộ cụ già 91 tuổi nhận bằng Đại học 1

Chân dung cụ Kimlan, 91 tuổi (Ảnh: BBC)

Chuyện thật đó các ấy. Cụ Kimlan luôn khát khao được đến trường, nhưng khi còn trẻ, cụ không có cơ hội. Sau khi lần lượt chứng kiến các con cháu của mình tốt nghiệp đại học, cụ Kimlan cũng quyết đăng ký học đại học để không… thua kém con cháu.

Thuở thiếu thời, cụ Kimlan từng là một học sinh thông minh, học tốt, nhưng do điều kiện, cụ phải từ bỏ giấc mơ đại học.

Hiện, 4 trong số 5 người con của cụ Kimlan có bằng Thạc sỹ, 1 người còn có bằng Tiến sĩ ở Mỹ. Cụ nói: “Tôi luôn muốn con cháu có thể học cao”.

Quá trình theo học đại học của cụ Kimlan không hề “thuận buồm xuôi gió”. Năm cụ 72 tuổi, con gái cụ lúc đó học Đại học Mở Sukhothai Thammathirat, cụ liền đăng ký học cùng với con. Nhưng không may, vài năm sau, con gái cụ đột ngột mất, cụ bỏ học suốt nhiều năm.

Đến năm 85 tuổi, cụ Kimlan tiếp tục đăng ký học ngành Sinh thái học nhằm xoa dịu nỗi đau buồn vì mất con gái. Cụ kể, thời gian đó, cụ thường dậy sớm, đi chùa rồi đi học. “Chưa bao giờ là quá muộn, tinh thần tôi luôn tỉnh táo khi học bài”, cụ Kimlan tâm sự.

 Ngưỡng mộ cụ già 91 tuổi nhận bằng Đại học 2

Đến nay, sau nhiều năm, cuối cùng cụ đã có tấm bằng đại học như mong ước. Quả là một ý chí đáng ngưỡng mộ, phải không các ấy?

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: BBC