Bốn chàng trai xuất sắc sau 12 trận đấu tuần, tháng trong quý I, Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18, đã gặp nhau trong chương trình phát sóng chiều 26/11.

Đó là Trần Minh Thảo (THPT Phạm Văn Đồng, Quảng Ngãi), Hoàng Quốc Đạt (THPT Nguyễn Trân, Bình Định), Phạm Trần Hồng Phát (THPT Trần Văn Quan, Bà Rịa - Vũng Tàu) và Nguyễn Hữu Quang Nhật (THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng).

Quang Nhật và Quốc Đạt là hai thí sinh khởi động tốt nhất với 8/12 câu trả lời đúng. Xếp sau là Minh Thảo ghi được 50 điểm, Hồng Phát có 30 điểm.

Bước sang vòng thi Vượt chướng ngại vật, Hồng Phát và Quốc Đạt nhấn chuông trả lời ô từ khóa ngay sau khi một hàng ngang gợi ý và một góc hình ảnh được hé lộ. Tuy nhiên, 2 chàng trai sớm phải dừng cuộc chơi do đưa ra đáp án sai.

Sau đó, Quang Nhật giải được ô từ khóa, ghi thêm 20 điểm và vươn lên dẫn đầu “đoàn leo núi” với 110 điểm. Lúc này, Quốc Đạt có 90 điểm, Minh Thảo 60 điểm và Hồng Phát 30 điểm.

Quốc Đạt và Quang Nhật tiếp tục thể hiện sự vượt trội ở phần thi Tăng tốc. Sau 4 câu hỏi, thứ tự trong “đoàn leo núi” có chút thay đổi. Quốc Đạt vươn lên dẫn đầu với 220 điểm, Quang Nhật bám sát với 200 điểm, Minh Thảo có 130 điểm và Hồng Phát 100 điểm.

Minh Thảo là thí sinh về đích đầu tiên. Trước lời chúc từ bạn chơi ở cuộc thi tháng - Phương Thảo, nam sinh xúc động rơi nước mắt. Cậu rưng rưng nói rằng hy vọng những năm sau có học sinh lần thứ 2 đem cầu truyền hình về Quảng Ngãi.

Với 250 điểm dẫn đầu, Quốc Đạt là ứng viên nặng ký cho vòng nguyệt quế tại cuộc thi quý I. Cậu thận trọng chọn gói 40 điểm và để mất 20 điểm quan trọng vào tay Quang Nhật.

Quang Nhật ghi 40 điểm ở gói câu hỏi về đích Với 3/3 câu trả lời chính xác, nam sinh Đà Nẵng mang về 40 điểm cuối cùng, chính thức giành vòng nguyệt quế cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" quý I.

Quang Nhật dành 20 điểm ở gói câu hỏi của bạn chơi Hồng Phát, bám rất sát thí sinh tạm dẫn đầu - Hoàng Quốc Đạt - với khoảng cách chỉ là 10 điểm. Lúc này, kết quả chung cuộc nằm trong tay nam sinh.

Quang Nhật chọn gói câu hỏi an toàn 40 điểm và hoàn thành trọn vẹn với 3/3 câu trả lời đúng. Khi tín hiệu báo kết thúc thời lượng dành cho câu hỏi cuối cùng vừa vang lên, MC Diệp Chi tuyên bố cầu truyền hình đầu tiên của Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 đã về với THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng.

Với 280 điểm, Nguyễn Hữu Quang Nhật là thí sinh đầu tiên có mặt trong trận chung kết năm thứ 18 của Đường lên đỉnh Olympia. Cùng với đó, điểm cầu đầu tiên của trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 18 sẽ được đặt tại trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng. Kết quả chung cuộc của Quốc Đạt là 250 điểm, Minh Thảo 130 điểm và Hồng Phát 80 điểm.

Chia sẻ sau khi giành được vòng nguyệt quế, Quang Nhật nói: "Em cảm thấy rất vui và đặc biệt rất sung sướng khi đã trả lời được câu hỏi cuối cùng. Đây là niềm vinh dự quá lớn giành cho em vì đã mang về điểm cầu truyền hình cho ngôi trường của mình".

Kim Hiền