Chiều 9/8, Nguyễn Thị Thành - một trong 36 thí sinh vòng chung kết "Hoa hậu Việt Nam 2016" - chia sẻ, cô quyết định dừng thi mà không tiết lộ lý do cụ thể. Một số nguồn tin cho rằng, cô bị buộc rút lui vì vi phạm quy chế nhân trắc học.

Nguyễn Thị Thành bị ép bỏ thi

Nguyễn Thị Thành gây bất ngờ khi đột ngột dừng bước ở cuộc thi "Hoa hậu Việt Nam 2016".

Sáng 10/8, Nguyễn Thị Thành và ê kíp chính thức lên tiếng. Cô gái sinh năm 1996 kể, trước khi tham gia cuộc thi, cô bị tai nạn khi đang đi làm thêm, gãy mất 3 chiếc răng, rạn nứt và lung lay 5 chiếc. Trước tai nạn, cô có 4 chiếc răng trám và sâu, bác sĩ khuyên nên làm lại răng nếu không sẽ bị hỏng cả hàm. Theo yêu cầu của nha sĩ, Nguyễn Thị Thành đã phải đi trồng lại răng. Vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, toàn bộ chi phí này đều do người chủ ở chỗ Nguyễn Thị Thành làm thuê chi trả giúp.

Ở vòng kiểm tra nhân trắc học, Nguyễn Thị Thành đã được bà Lê Diệp Linh thăm khám, bóp mũi, sờ cằm và đồng ý cho qua. Cô hoàn toàn không biết chuyện răng sứ thì không được thi. Nguyễn Thị Thành từng hỏi ban tư vấn thí sinh về chuyện này nhưng không ai nói việc làm răng sứ là sai. Nếu biết việc này sai quy chế thì cô đã tự rút hồ sơ.

Trước vòng Chung kết, ban tổ chức yêu cầu Nguyễn Thị Thành phải cung cấp bằng chứng là toa thuốc của nha sĩ. Với tinh thần cầu thị và tôn trọng những quy định do ban tổ chức đưa ra, Thành đã cung cấp đầy đủ giấy tờ. Tuy nhiên, phía ban tổ chức vẫn không đồng ý và bắt cô phải rời cuộc thi.

Chiều qua, Nguyễn Thị Thành đã có buổi làm việc với đại diện ban tổ chức tại Hà Nội. Cô đã trình bày lại việc trồng 8 chiếc răng sứ là bất đắc dĩ và thể hiện nguyện vọng tiếp tục dự thi, nhưng đã bị từ chối. Phó ban tổ chức đã khuyên Thành nên viết đơn xin rút lui vì lý do sức khoẻ. Khi đó, cô sẽ được cho đi thảm đỏ, ngồi ghế VIP và cho báo chí phỏng vấn. Song, Nguyễn Thị Thành từ chối vì cho rằng như vậy là lừa dối khán giả và báo chí. "Tôi nghèo về tiền bạc chứ đâu nghèo về nhân cách, đạo đức mà tôi phải nói dối như vậy".

Nguyễn Thị Thành bị ép bỏ thi

Nguyễn Thị Thành tung ảnh dự thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015. Khi đó, răng cô đã rất đẹp nên hoàn toàn không có chuyện làm răng vì yếu tố thẩm mỹ mà chỉ là do tai nạn.

Nguyễn Thị Thành chia sẻ thêm, ban tổ chức yêu cầu cô phải giữ im lặng về chuyện này để họ xử lý thông tin êm đẹp. Tuy nhiên, cô vẫn lên tiếng vì cảm thấy sốc, sự việc không chỉ ảnh hưởng đến tinh thần của cô mà còn gây nhiều phiền toái. Nguyễn Thị Thành đang cần một câu trả lời rõ ràng của ban tổ chức về vấn đề này. Nếu cô thực sự vi phạm quy chế và buộc phải rút lui, cô sẵn sàng thực hiện. Cô gái quê Bắc Ninh cảm thấy tiếc nuối nhất là không thể mang lời ca quan họ của quê nhà để giới thiệu đến khán giả thông qua cuộc thi.

Phía ban tổ chức vẫn chưa lên tiếng về chuyện lùm xùm của Nguyễn Thị Thành. Đại diện ban tổ chức cho biết, họ đang họp bàn hướng xử lý và sẽ trả lời trong thời gian sớm nhất.

Theo Ngôi sao