Nhà hàng Food Ink là nhà hàng đầu tiên sẽ có 9 món ăn trong thực đơn và sẽ được "in" ngay khi khách hàng yêu cầu. Giá mỗi món cũng không hề rẻ, khoảng 250 bảng Anh (khoảng 7,3 triệu đồng).

Nhà hàng đầu tiên có thức ăn in bằng công nghệ 3D 1

Thức ăn đang được "in" ra.

Trên website chính thức của mình, Food Ink nói rằng nhiệm vụ của họ là giúp tạo ra các món ăn có sự kết hợp giữa ẩm thực và trải nghiệm công nghệ. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng không biết có thực khách nào sẵn sàng bỏ ra số tiền gần 8 triệu đồng để thưởng thức một món ăn như thế tại đây.

Nhà hàng đầu tiên có thức ăn in bằng công nghệ 3D 2

Việc nghiên cứu được thực hiện bằng những công nghệ hiện đại nhất.

Đại diện Food Ink nói: "Chúng tôi đã sử dụng công nghệ 3D vào mục đích của mình và chúng tôi sẽ làm nên điều kì diệu với các món ăn". Nhà hàng này cũng mong muốn sẽ sử dụng công nghệ in 3D để tạo ra "những trải nghiệm ăn uống độc nhất vô nhị".

Chi tiết các món ăn trong thực đơn không được tiết lộ, tuy nhiên, Sasha Mather, giám đốc truyền thông của nhà hàng chia sẻ rằng: "Việc in thịt khá khó khăn để tạo ra cảm giác thật nhất cho khách hàng".

Nhà hàng đầu tiên có thức ăn in bằng công nghệ 3D 3

Một sản phẩm đẹp mắt của Food Ink.

Nhà hàng còn quay lại trực tiếp quy trình làm thức ăn cho những người không có điều kiện thưởng thức tại đây. Ngoài in thức ăn, Food Ink còn tự in bàn, ghế, đèn và dao dĩa với công nghệ 3D. Đây thật sự là một ý tưởng vô cùng sáng tạo.

Nhà hàng chia sẻ: "Mục tiêu của Food Ink là dùng ẩm thực để nâng cao nhận thức về tính năng hoàn hảo của công nghệ in 3D và thúc đẩy những công nghệ tân tiến khác trong tương lai".

Nhà hàng đầu tiên có thức ăn in bằng công nghệ 3D 4

Thực khách sẽ có những giây phút thư giãn tuyệt vời nhất khi đến với nhà hàng này, mọi người cũng có thể nghe nhạc hay trải nghiệm không gian ảo do chính nhà hàng dựng lên.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail