Sân khấu của Nhà hát Tuổi trẻ được biết đến là địa chỉ quen thuộc của các bậc phụ huynh và các bạn nhỏ tới để thưởng thức những món ăn tinh thần bổ ích, vui nhộn, giàu tính nhân văn và giáo dục. Nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Nhà hát Tuổi trẻ sẽ mở nhiều suất diễn trong ngày nhằm đáp ứng nhu cầu của khán giả đến với không gian sân khấu của mình.

Con chim xanh

Nhà hát Tuổi trẻ ra cho ra mắt 3 vở diễn dành tặng các bạn nhỏ dịp hè 2019 1

“Con chim xanh” là vở kịch thần thoại dàn dựng từ kịch bản của nhà văn người Bỉ - Maurice Maeterlinck

Con chim xanh kể về câu chuyện Tyltyl và Mytyl tỉnh giấc bước vào một hành trình dài. Bérylune, bà tiên bé nhỏ bị gù lưng, cử các bạn nhỏ đi tìm con chim xanh, thứ duy nhất có thể chữa lành căn bệnh đang gặm nhấm con gái bé bỏng của bà. Các bạn nhỏ bước vào những thế giới khác, tưởng chừng huyền ảo nhưng lại thân quen đến lạ lùng. Những điều tưởng chừng như đơn giản và những suy nghĩ ở bên ta hàng ngày bỗng trở nên sống động, hóa thân trong những hình hài cụ thể và bộc lộ cho những ai muốn nghe thấy chúng, những nhân vật của vở kịch.

Sơn Tinh - Thủy Tinh

Nhà hát Tuổi trẻ ra cho ra mắt 3 vở diễn dành tặng các bạn nhỏ dịp hè 2019 2

Vở diễn "Sơn Tinh - Thủy Tinh"

Dip 1/6 năm nay, các nghệ sĩ của Nhà hát Tuổi trẻ đã lựa chọn và dàn dựng vở diễn Sơn Tinh - Thủy Tinh - một câu chuyện gần gũi với các bạn nhỏ. Câu chuyện dựa trên tình yêu của Thủy Tinh dành cho công chúa Mỵ Nương để giải thích về các hiện tượng tự nhiên xảy ra xung quanh. Bên cạnh đó, vở kịch còn thu hút các bạn nhỏ bởi lối dẫn dắt câu chuyện dễ hiểu. Các cảnh trong vở kịch được xây dựng từ những màn nhảy múa, màn đấu trí thông minh hóm hỉnh của hai nhân vật Sơn Tinh - Thủy Tinh.

Giấc mơ nàng tiên cá

Nhà hát Tuổi trẻ ra cho ra mắt 3 vở diễn dành tặng các bạn nhỏ dịp hè 2019 3

Vở "Giấc mơ nàng tiên cá"

“Giấc mơ nàng tiên cá" đem đến cho khán giả nhí với một phiên bản đặc biệt, câu chuyện kể về giấc mơ kỳ lạ của  tiên cá. Mong ước được gặp lại người mẹ yêu quý, nàng đã phải đánh đổi báu vật của mình cho mụ Bạch Tuộc độc ác để có được đôi chân lên bờ tìm mẹ.

Nàng tiên cá đã vượt qua tất cả khó khăn, chiến thắng mụ phù thủy với sự giúp sức của chú khủng long.

Phỏng theo câu chuyện của đại văn hào nổi tiếng Hans Christian Andersen, “Giấc mơ nàng tiên cá” do Nhà hát Tuổi Trẻ dàn dựng được phóng tác mới mẻ, hấp dẫn, gần gũi với đời sống hiện đại của các em thiếu nhi nhưng vẫn giữ được các yếu tố thần thoại, giàu tính tưởng tượng của cốt truyện gốc.