Nhận định bóng đá

Đây sẽ là trận đấu ra quân của ĐT Philippines, vì thế họ có quyết tâm vô cùng lớn để kiếm điểm, tạo tâm lý thoải mái cho các trận đấu tiếp theo. Hơn nữa với việc không phải đá trong lượt trận trước, ĐT Philippines sẽ có thêm thời gian để chuẩn bị, cũng như đánh giá được những ưu - nhược điểm của cả Singapore và Myanmar. Lực lượng của ĐT Philippines cũng nhỉnh hơn đội chủ nhà đôi chút khi có trong tay những cái tên chất lượng như Stephan Schrock, Patrick Reichelt, Mike Ott, Angel Guirado hay Kenshiro Daniels. Đáng chú ý nhất là chân sút gốc Tây Ban Nha Bienvenido Maranon - tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử AFF Cup với 35 bàn thắng. ĐT Philippines chắc chắn sẽ khó nhằn hơn rất nhiều so với ĐT Myanmar mà ĐT Singapore đã đánh bại trước đó.

Bienvenido Maranon là chân sút huyền thoại ở AFF Cup.
Bienvenido Maranon là chân sút huyền thoại ở AFF Cup.

Về phía đội chủ nhà, họ đã chiến thắng Myanmar ở lượt trận ra quân. Mặc dù thi đấu không quá hay, nhưng ĐT Singapore đã tận dụng tốt những cơ hội mà mình có được. Đội bóng đảo quốc Sư tử cũng xác định phải thắng tất cả các trận đấu trước khi gặp người Thái ở lượt cuối cùng. Cũng dễ hiểu bởi ĐT Thái Lan được đánh giá mạnh nhất và gần như sẽ có tấm vé đầu tiên vào vòng bán kết. Bỏ qua ĐT Timor Leste thì có thể nói rằng, ĐT Singapore sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với ĐT Philippines tấm vé còn lại. Chiến thắng trước ĐT Philippines sẽ là cơ hội rất lớn để ĐT Singapore có được xuất tham gia bán kết.

ĐT Singapore sẽ gặp ĐT Thái Lan ở lượt đấu cuối, việc tích điểm trước trận 'chung kết' bảng A này sẽ là điều vô cùng quan trọng.
ĐT Singapore sẽ gặp ĐT Thái Lan ở lượt đấu cuối, việc tích điểm trước trận "chung kết" bảng A này sẽ là điều vô cùng quan trọng.

Thông tin xung quanh

Hai đội bóng từng không ít lần gặp nhau ở AFF Cup cũng như những giải đấu khác trong khu vực. Thành tích đối đầu cũng rất cân bằng, trong 5 cuộc đối đầu gần nhất, mỗi đội đều thắng 1 trận và hòa nhau 3 trận. Ở AFF Cup 2018, ĐT Philippines đã chiến thắng 1-0 với lợi thế trên sân nhà. Không biết ở AFF Cup năm nay, Singapore có thể chuyển hóa lợi thế sân nhà để giành chiến thắng hay không.

Tình hình lực lượng

Philippines: Thiếu vắng thủ môn Neil Etheridge.

Singapore: Không có trường hợp nào phải vắng mặt.

Đội hình dự kiến

Philippines: Schipmann, Reichelt, De Murga, Tabinas, Kempter; Gayoso, Ott, Schrock, Bias; Hartmann; Guirado.

Singapore: Hassan, Nazrul, Irfan, Safuwan, Shakir, Hariss, Shahdan, Song Ui Young, Shawal, Faris, Ikhsan.