Trên hành tinh mà chúng ta gọi là Nhà này, con người chỉ là một phần nhỏ của sự đa dạng, tính độc đáo và điều kỳ diện trong nhiều hình thức của sự sống.

Ngày Trái Đất là ngày để nâng cao nhận thức và giá trị của môi trường tự nhiên của Trái đất. Ngày Trái Đất được Thượng nghị sĩ Mỹ Gaylord Nelson tài trợ, như một cuộc hội thảo về môi trường được tổ chức lần đầu tiên vào 22/4/1970.

Năm 2009, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận ngày 22/4 hàng năm là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (International Mother Earth Day), hay Ngày Trái Đất (Earth Day). Năm 2019 chính là thời điểm tròn 10 năm kể từ khi ngày Trái Đất chính thức được công nhận.

Để hưởng ứng Ngày Trái Đất (22/4), Google Doodle đã thiết kế và cho ra mắt hàng loạt các bức hoạt họa về những “cái nhất” trong các loài động-thực vật trên Trái Đất.

Chim hải âu lớn có sải cánh lớn nhất trong mọi loài chim hiện nay. Hải âu lớn đuôi ngắn là loài hải âu có kích thước trung bình, với sải cánh dài từ 215–230 cm, chiều dài cơ thể vào khoảng 84–94 cm và trọng lượng cơ thể có thể đạt từ 4,3 đến 8,5kg.

 

Tùng gỗ đỏ ven biển là loài cây cao nhất. Loài cây tùng gỗ đỏ với chiều cao 115,6m này được ghi nhận là loài cây cao nhất thế giới.

Ếch Paedophryne amauensis là loài động vật có xương sống nhỏ nhất. Loài ếch này có kích thước chỉ  7,7mm, sinh sống ở Papua New Guinea.

Hoa Súng Amazon là một trong những loài cây thủy sinh lớn nhất. Lá của loài hoa này có đường kính lên đến 3m, trong khi đó, thân cây dưới nước có thể dài đến 8m.

 

Cá vây tay là loài dộng vật lâu đời nhất còn sống. Cá vây tay có quan hệ họ hàng gần gũi với cá có phổi, được cho là đã tuyệt chủng vào cuối kỷ Phấn trắng cho đến tận năm 1938, khi người ta tìm thấy các cá thể còn sống ngoài khơi ven biển phía đông của Nam Phi. Cho tới nay nó xuất hiện ở khắp các vùng biển ở Nam Phi.