Các trường học ở nhiều nơi tại Nhật Bản đã mở cửa trở lại từ ngày 6/4 sau khi đóng cửa hơn một tháng nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuy nhiên, các trường học ở thủ đô Tokyo và một số khu vực khác, nơi vẫn ghi nhận sự lây lan của dịch bệnh thì tiếp tục phải đóng cửa và dự kiến có thể thêm ít nhất một tháng nữa.

Nhật Bản mở cửa trở lại trường học ở một số khu vực 1

Một trường học ở Nhật Bản. (Nguồn: Kyodo)

Bộ Giáo dục Nhật Bản đã gửi hướng dẫn cho các sở giáo dục trên toàn quốc từ hôm 24/3 về mở cửa trở lại các trường học, bao gồm những chỉ dẫn để đảm bảo lớp học được thông thoáng và kiểm tra thân nhiệt của học sinh mỗi buổi sáng đến trường nếu học sinh không đo nhiệt độ ở nhà.

Tài liệu hướng dẫn này được cập nhật vào tuần trước, theo đó chia thành ba khu vực, khu vực lây nhiễm, khu vực xác định được các ca nhiễm và khu vực hết dịch (cho phép trường học được mở cửa trở lại).

Trước đó, hôm 27/2, Thủ tướng Shinzo Abe đã ra chỉ thị yêu cầu tất cả các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông phải đóng cửa trên toàn quốc từ ngày 2/3 đến hết kỳ nghỉ Xuân thường kết thúc vào đầu tháng Tư, khiến nhiều học sinh phải học ở nhà trong thời gian này.

 

(Theo Vietnam+)