Người dân Nhật Bản thường bảo nhau rằng, trong khi thủ đô Tokyo đang chuẩn bị đón những cơn mưa đầu hè thì ở đảo Hokkaido mới bắt đầu vào xuân bởi những thảm hoa chi anh hồng rực trải kín đến tận chân trời.

Hoa chi anh (Shibazakura) hay còn gọi là hoa anh đào mặt đất, thường nở rộ vào khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 6 hàng năm trên hòn đảo Hokkaido. Mang trong mình vẻ đẹp mong manh, loài hoa tượng trưng cho “giấc mơ ngọt ngào” và sự hoà hợp. Loài hoa này chỉ cao khoảng 20 – 30cm nên thường được trồng sát nhau để tạo ra một thảm hoa phủ kín mặt đất. Hoa chi anh có 5 cánh đơn mỏng và nhiều màu sắc khác nhau như: tím, tím viền trắng, tím đỏ hoặc trắng.

Để được chiêm ngưỡng và chụp ảnh thảm hoa này, du khách có thể đến công viên Higashimokoto. Ban đầu, 1000 gốc anh đào được trồng tại công viên này nhưng cơn bão năm 1954 đã phá huỷ toàn bộ. Vị Giám đốc công viên lúc bấy giờ là ông Heiji Kataoka đã tình cờ gặp những bụi hoa chi anh mọc hoang ở một ngôi chùa nên đã mang về trồng trong công viên.

Loài hoa này mọc lan bằng thân rễ nên đã nhanh chóng “dệt” thành một thảm hoa đẹp mắt. Loài hoa này không chỉ gây ấn tượng về thị giác mà còn mang lại mùi hương quyến rũ. Thấy vậy, người dân thị trấn đã tình nguyện thu thập hoa chi anh dại quanh vùng về gieo trồng. Đến nay, loài hoa này đã chiếm một diện tích khổng lồ lên tới 100.000m2. Ngoài ra, du khách đến đây còn được lắng nghe câu chuyện cổ tích có thật đầy xúc động về “ông cụ trồng hoa tặng người vợ mù”.

Cùng ngắm nghía những thảm hoa chi anh rực rỡ nhé!

Nhật Bản nên thơ nhờ những thảm hoa chi anh rực rỡ 1

Nhật Bản nên thơ nhờ những thảm hoa chi anh rực rỡ 2

Nhật Bản nên thơ nhờ những thảm hoa chi anh rực rỡ 3

Nhật Bản nên thơ nhờ những thảm hoa chi anh rực rỡ 4

Nhật Bản nên thơ nhờ những thảm hoa chi anh rực rỡ 5

Nhật Bản nên thơ nhờ những thảm hoa chi anh rực rỡ 6

Nhật Bản nên thơ nhờ những thảm hoa chi anh rực rỡ 7

Nhật Bản nên thơ nhờ những thảm hoa chi anh rực rỡ 8

Huệ Anh