Từ trước đến nay, chúng ta đều biết mì ăn liền là một món ăn tiện lợi chứ không hề lành mạnh. Nó chỉ được coi như một giải pháp “chống đói qua ngày” chứ không cung cấp đủ dưỡng chất và năng lượng cần thiết.

Để khắc phục điều này, công ty mì ăn liền lớn nhất nhì Nhật Bản là Nissin đã nảy ra ý tưởng tạo nên một dòng sản phẩm mới có tên là All-in Noodles. Được biết, đây là dòng sản phẩm bao gồm những món mì ăn liền mà hãng cam đoan là sẽ “cung cấp tất cả những dưỡng chất mà cơ thể cần” bao gồm cả vitamin, khoáng chất và protein như một bữa ăn thực thụ.

Nhật Bản vừa phát minh ra món mì ăn liền cực lành mạnh, ngon chẳng kém đồ ăn nhà làm  1

Thoạt nhìn thì vắt mì All-in Noodles không có gì khác so với những dòng mì ăn liền khác nhưng điều đặc biệt nằm ở bên trong. Sợi mì trong dòng sản phẩm này có lõi chứa đựng 13 loại vitamin, 13 nguyên tố vi lượng, protein và cả chất xơ giúp bạn dễ tiêu hóa.

Nhật Bản vừa phát minh ra món mì ăn liền cực lành mạnh, ngon chẳng kém đồ ăn nhà làm  2

Thật khó tin khi những sợi mì bình thường này lại có thể ẩn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao đến thế. Công thức chế biến ra dòng All-in Noodles được xem là bí mật quốc gia của Nhật Bản do Nissin nắm giữ, nó chính là một thành tựu công nghệ.

All-in Noodles có 3 vị là Abura ramen, Lẩu thái Tomyum và mì cay Tứ Xuyên. Được biết, mì hiện chỉ được bán ở thị trường Nhật Bản và Hoa Kỳ với mức giá khoảng 400 yên (87.000 VNĐ), bằng với giá một tô mì soba ở các hàng mì ở ga tàu điện ngầm. Nếu bạn mua phiên bản mì ly thì mỗi ly sẽ có giá 600 yên (131.000 VNĐ).

Nhật Bản vừa phát minh ra món mì ăn liền cực lành mạnh, ngon chẳng kém đồ ăn nhà làm  3

Vấn đề của Nissin hiện nay chính là làm sao để hạ giá thành và đưa sản phẩm này tiếp cận đến những thị trường mới, các quốc gia đang phát triển ở Đông Nam Á như Việt Nam. Nhưng dù sao đi nữa, sự ra đời của All-in Noodles cũng chứng tỏ rằng người Nhật đang thực sự chu đáo và sáng tạo trong mọi lĩnh vực của đời sống.

Lại nói về Missin, đây là công ty sản xuất mì gói được thành lập từ năm 1948 tại Nhật Bản, ngay sau khi Chiến tranh Thế giới thứ hai kết thúc. Chủ tịch quá cố của Nissin- ông Monofuku Ando cảm thương cho nhân dân Nhật Bản phải chịu cảnh đói khát sau chiến tranh nên đã quyết tâm tạo nên những sản phẩm ăn liền phục vụ cho đồng bào mình.

Thậm chí, Nissin còn xây dựng một bảo tàng để lưu trữ và tôn vinh mì gói.

Nhật Bản vừa phát minh ra món mì ăn liền cực lành mạnh, ngon chẳng kém đồ ăn nhà làm  4Du khách ghé thăm bảo tàng mì gói của Nissin

Nhật Bản vừa phát minh ra món mì ăn liền cực lành mạnh, ngon chẳng kém đồ ăn nhà làm  5

Hàng nghìn loại mì được lưu trữ tại bảo tàng