Ngày 24/12, Công an xã Tịnh Ấn Tây (TP. Quảng Ngãi) đã xác minh và hoàn trả số tiền 5 triệu đồng cho bác Cao Phúc (ngụ cùng xã). Đây là số tiền bác Phúc đánh rơi và được 2 học sinh nhặt được vào ngày 15/12.

Trước đó, bạn Dương Ngọc Thành Đô và Nguyễn Viết Thịnh (lớp 5A, trường Tiểu học Tịnh Ấn Tây) đi học về thì nhìn thấy chiếc phong bì của một người đi xe máy rơi xuống đường. Sau nỗ lực gọi người đánh rơi bất thành, 2 bạn quyết định cầm phong bì đến nhà cô giáo để tìm cách trả cho người mất.

Nhặt được 5 triệu đồng, học sinh lớp 5 nhờ cô giáo trả cho người mất 1

Bạn Dương Ngọc Thành Đô và Nguyễn Viết Thịnh trao trả tài sản cho bác Cao Phúc trước sự chứng kiến của Công an xã và giáo viên.

Giáo viên trường Tiểu học Tịnh Ấn Tây đã bàn giao số tiền 2 học sinh nhặt được cho Công an xã. Sau hơn 1 tuần thông báo, bác Cao Phúc đã đến nhận lại tài sản đánh rơi.

Cô Nguyễn Thị Bích Trang - giáo viên Tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Tịnh Ấn Tây cho biết, thời gian qua có nhiều học sinh của nhà trường nhặt được của rơi trả lại cho người mất. Riêng lần này, bạn Dương Ngọc Thành Đô và Nguyễn Viết Thịnh đã nhặt và trả cho người mất số tiền lớn nhất từ trước đến nay.

"Dù đã về gần đến nhà nhưng khi nhặt được tiền, các bạn vẫn quay lại giao cho giáo viên của trường. Đây là hành động đáng khen ngợi, nhà trường đã tuyên dương các bạn trước học sinh toàn trường", cô Trang cho biết.

Theo Dân Trí