Hành động đẹp này là của bạn Đinh Đức Dũng, học sinh lớp 8C, Trường THCS Lê Quý Đôn, TX Quảng Yên (Quảng Ninh). Trong lúc đi chơi tại khu di tích đền thờ Trần Hưng Đạo - miếu Vua Bà, TX. Quảng Yên đã nhặt được một chiếc túi xách bên trong có nhiều đồ vật trị giá 50 triệu.

Ngay sau khi nhặt được túi xách, Dũng đã ngay lập tức cầm chiếc túi chạy quanh chùa, hỏi nhiều người và tìm được chủ nhân của chiếc túi là cô Bùi Thị Thanh Ngọc (trú tại tổ 66, khu 6, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) để trả lại.

Nhặt được túi xách có đồ vật 50 triệu, nam sinh lớp 8 tìm người trả lại 1

Em Dũng được Đoàn thanh niên TX. Quảng Yên tuyên dương, khen thưởng vì hành động đẹp của mình.

Khi được nhận lại túi xách bị mất, cô Ngọc rất vui mừng và gửi lời cảm ơn đến nam sinh vì trong túi có nhiều đồ giá trị gần 50 triệu đồng.

“Mình luôn tâm niệm đã không phải đồ của mình thì không được lấy. Nếu mình ở hoàn cảnh như thế, mất đi chiếc túi xách có giá trị như vậy thì sẽ rất tiếc, nên mình đi tìm chủ nhân của chiếc túi để trả lại” - Dũng chia sẻ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về hành động đẹp của bạn Dũng, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đoàn thanh niên TX. Quảng Yên đã tuyên dương, khen thưởng để khích lệ học sinh, đội viên Đinh Đức Dũng tiếp tục phát huy gương sáng làm việc tốt.

Theo cô giáo Đỗ Thị Thu Hiền, giáo viên chủ nhiệm lớp 8C, bạn Dũng là học sinh ngoan, có ý thức học tập và thực hiện tốt các nền nếp, quy định của trường, lớp.

Được biết, hoàn cảnh gia đình nam sinh này còn gặp nhiều khó khăn, một mình mẹ nuôi bạn Dũng ăn học bằng lương công nhân ít ỏi.

(theo tienphong.vn)