Trải qua 4 mùa tổ chức, giải thưởng Ngôi sao xanh nhận được sự quan tâm của nhiều nhà sản xuất phim, các diễn viên. Tại các hạng mục của giải thưởng năm nay xuất hiện nhiều gương mặt mới, lần đầu tiên chạm ngõ điện ảnh như Quỳnh Anh Shyn, An Nguy, Kaity Nguyễn, Lilly Nguyễn...

Hạng mục "Nữ diễn viên chính xuất sắc" phim điện ảnh có sự cạnh tranh không nhỏ giữa cả gương mặt mới và gạo cội. Kaithy Nguyễn của Em chưa 18 không quá bất ngờ khi lọt đề cử. Hot girl 9x nhanh chóng tạo được dấu ấn bằng vai diễn nhí nhảnh nhưng cũng cần nội tâm sâu.

Nhiều hot girl lần đầu diễn xuất

Kaithy Nguyễn trong phim "Em chưa 18".

An Nguy của Chờ em đến ngày mai cũng có mặt trong hạng mục này. Đây cũng là cuộc "dẫn thân" đầu tiên của nữ vlogger đình đám khi có cơ hội thể hiện khả năng ở bộ môn nghệ thuật thứ 7 cạnh Trấn Thành, Will... Jun Vũ (Cho anh gần em thêm chút nữa), Hoàng Yến Chibi (Cô gái đến từ hôm qua)... cũng góp mặt trong danh sách. Họ đều là những người có xuất phát điểm là hot girl lấn sân điện ảnh.

Nhiều hot girl lần đầu diễn xuất

Jun Vũ, Kaithy Nguyễn, Hoàng Yến Chibi, An Nguy cùng tranh giải tại Ngôi Sao Xanh 2017.

Những gương mặt này sẽ cuộc "đối đầu" với hàng loạt cái tên như nghệ sĩ ưu tú Kim Xuân (Có căn nhà nằm nghe nắng mưa), Ngọc Thanh Tâm (Đảo của dân ngụ cư) Miu Lê (Bạn gái tôi là sếp), Minh Hằng (Sắc đẹp ngàn cân), Ninh Dương Lan Ngọc, Diễm My 9x, Nghệ sĩ Nhân dân Hồng Vân (Cô Ba Sài Gòn)...

Nhiều hot girl lần đầu diễn xuất

Quỳnh Anh Shyn được đề cử hạng mục "Nữ diễn viên triển vọng".

Ở hạng mục "Diễn viên triển vọng", Quỳnh Anh Shyn ghi danh nhờ vai diễn Mỹ Phương trong phim Đời cho ta bao lần đôi mươi. Từng đóng một số phim sitcom trước đó nhưng phải đến dự án điện ảnh này, Quỳnh Anh Shyn mới chính thức lấn sân. Vai diễn của cô thuộc dạng "số nhọ", tỏ tình lúc nào cũng thất bại, cứ hồi hộp là tụt quần đàn ông. "Lời nguyền" mà cô mắc phải còn bị dính với người sếp đẹp trai Hoàng Tú (Trần Trung đóng) - người cô thầm yêu. Sau khi bị tai nạn do sét đánh, Mỹ Phương lại "lột xác" trong một diện mạo khác xinh đẹp hơn. Lúc này, cô lại được nhóm bạn thân vạch chiến lược chinh phục trở lại người sếp Hoàng Tú.

Nữ diễn viên trẻ chia sẻ: "Được góp mặt trong một hạng mục giải thưởng điện ảnh là niềm hạnh phúc của Quỳnh Anh Shyn. Sự đóng góp của mình phần nào được ghi nhận. Nó giúp mình có động lực và cố gắng hơn về con đường theo đuổi".

Nhiều hot girl lần đầu diễn xuất

Quỳnh Anh Shyn trong phim "Đời cho ta bao lần đôi mươi".

Cạnh tranh với Quỳnh Anh Shyn tại hạng mục này có Kiều Minh Tuấn (Cho anh gần em thêm chút nữa), Ngọc Thảo (Bạn gái tôi là sếp), Hải Triều (Lô tô), Kiều Trinh (Em chưa 18), La Thành (Sắc đẹp ngàn cân)...

Ngôi Sao Xanh duy trì 17 hạng mục giải thưởng dành cho hai lĩnh vực điện ảnh (7 giải) và truyền hình (10 giải). Điểm đặc biệt năm nay, những tác phẩm, cá nhân được tôn vinh sẽ có cơ hội tranh tài tại các hạng mục đề cử tại Asia Television Awards (ATA) - giải thưởng danh giá bậc nhất của truyền hình châu Á.

Hội đồng nghệ thuật năm nay bao gồm: Nhà báo Đinh Trọng Tuấn - Tổng Biên tập Tạp chí Thế giới Điện ảnh, Nhà Biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát - Phó Chủ tịch thường trực Hội Điện ảnh Việt Nam, NSƯT Đạo diễn Lê Cung Bắc; NSND - Đạo diễn Đào Bá Sơn; Đạo diễn Lê Hoàng; NSƯT Kim Xuân; Nhà phê bình Đoàn Minh Tuấn... Đêm trao giải diễn ra tại Nhà hát Lớn TP Hồ Chí Minh ngày 11/1/2018.

Theo Ione