Vừa qua, Thành Đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết mô hình Hội đồng trẻ em TP Hà Nội, giai đoạn 2017 - 2020. Dự chương trình có anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư.

Anh Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội TP Hà Nội cho biết, giai đoạn 2017 – 2020, Hội đồng trẻ em TP Hà Nội đã tổ chức trên 300 hoạt động lấy ý kiến của thiếu nhi tại cơ sở, 5 kỳ họp Hội đồng trẻ em Thành phố.

 - Ảnh 2

Có 20 nhóm ý kiến được trẻ em góp ý, gồm: vấn đề áp lực học tập; bạo lực học đường trong trường học; xâm hại, bạo lực trẻ em trong cộng đồng và trên môi trường mạng; tại nạn thương tích, đuối nước...

Các ý kiến, nguyện vọng, đề xuất chính đáng của trẻ em đã được các cấp lãnh đạo quan tâm, giải quyết kịp thời, hiệu quả giúp các em có một môi trường an toàn, lành mạnh, bổ ích hơn.

Bên cạnh đó, các thành viên “Hội đồng trẻ em” được định kỳ tập huấn, nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng thực hành xã hội thông qua các hoạt động trải nghiệm, làm việc nhóm… Qua đó, giúp các em hoàn thiện kỹ năng, kiến thức và thực hiện tốt hơn vai trò của mình.

“Mô hình Hội đồng trẻ em TP Hà Nội đã phát huy tốt vai trò là cầu nối, giúp lãnh đạo Thành phố, các cơ quan hoạt động trong lĩnh vực trẻ em, nhà trường và gia đình nắm bắt nguyện vọng của trẻ em. Hội đồng trẻ em cũng là kênh quan trọng đại diện cho tiếng nói của trẻ em Hà Nội đối với các vấn đề liên quan đến trẻ em”, anh Lý Duy Xuân nhấn mạnh.

 - Ảnh 2

Anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội trẻ em (ngoài cùng, bên trái) trao tặng Bằng Khen cho Thành Đoàn, Hội đồng Đội TP Hà Nội

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư đánh giá, Hội đồng trẻ em là mô hình mới, khó nhưng đã được các tỉnh, thành nỗ lực thực hiện, ngày càng phát triển.

“Các hoạt động của mô hình không ngừng đa dạng, phong phú, thiết thực, nhiều ý kiến của trẻ cũng được đưa vào nghị quyết của tỉnh. Nhiều tỉnh, thành đã ban hành các quyết sách hỗ trợ trẻ em”, anh Nguyễn Ngọc Lương cho biết.

Với kết quả đã đạt được trong giai đoạn 2017 - 2020, Thành đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hà Nội được T.Ư Đoàn tặng Bằng khen đã triển khai hiệu quả mô hình Hội đồng trẻ em giai đoạn 2017 – 2020.

(theo TP)