Nhóm học sinh phát triển ứng dụng cảnh báo thiên tai 1

Nhóm học sinh phát triển ứng dụng cảnh báo thiên tai 2

Nhóm học sinh phát triển ứng dụng cảnh báo thiên tai 3

Những thông tin liên quan đến giao thông, động đất, thời tiết được cập nhật thường xuyên trên ứng dụng Wellington now.

Ngay sau trận động đất 7,8 độ Richter và lũ lụt diễn ra tại thị trấn Kaikoura, New Zealand, vào giữa tháng 11, mọi người dân đã biết tới ứng dụng mang tên Wellington Now. Đây là ứng dụng đầu tiên của các cựu học sinh trường trung học Hutt Valley, cung cấp mọi thông tin về động đất, thời tiết, giao thông.

Nhóm học sinh phát triển ứng dụng cảnh báo thiên tai 4

Nick Hyland, Rakshana Permasiri và Dipesh Patel đã phát triển ứng dụng này từ tháng 7 năm 2015, đây là dự án dành cho môn học nghiên cứu kinh doanh ở lớp.

Nick Hyland - chàng trai 19 tuổi cho biết: "Sau khi chứng kiến hậu quả do thiên tai để lại, chúng tôi đã nghĩ ngay đến ứng dụng hỗ trợ thông tin này. Khi thiên tai như bão, động đất xảy ra thì số lượng tải ứng dụng này tăng đáng kể, có thể lên tới 600% so với bình thường".

Nhóm nghiên cứu này cũng đã tóm tắt thông tin quan trọng nhất thành những bài blog, với hy vọng ai ai cũng đều nhận thức được những gì đang diễn ra nếu họ đã cài đặt ứng dụng.

Ứng dụng cảnh báo thiên tai lấy thông tin từ những trang web uy tín như metlink.org.nz and eventfinda.co.nz.

Cách đây 2 tháng, phiên bản thứ hai được công bố đến người dùng. Nhóm học sinh này cho biết họ tạo nên ứng dụng này từ những gì đã học được ở trường, kết hợp nhiều tính năng mới được đề nghị từ người dùng. Tuy vậy, Hyland cho biết phiên bản vẫn chưa hoàn thiện và họ cần phát triển thêm trong tương lai..

"Những người đang sử dụng ứng dụng này của chúng tôi đòi hỏi kết hợp thêm nhiều tính năng hơn nữa. Hiện tại chúng tôi đang có kế hoạch tổng hợp nhiều nguồn thông tin như từ các đài truyền hình, dân phòng, cảnh sát NewZealand và các hội đồng địa phương".

Một cựu giáo viên nghiên cứu về kinh doanh, Fiona MacAlpine nhận xét: "Cô rất tự hào về các học sinh của mình khi sáng tạo một ứng dụng ý nghĩa như vậy".

Ứng dụng Wellington Now hứa hẹn sẽ được nhóm học sinh này cho ra đời cả ở hệ điều hành Android trong thời gian tới.

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Stuff