Kể từ khi JYP “nhá hàng” nhóm nhạc nữ mới, dân tình đã vô cùng mong chờ đến ngày các cô gái ra mắt. Được biết, nhóm nhạc gồm 7 thành viên là: Jinni, Kyujin, Haewon, Lily, Jiwoo, Sullyoon và Bae sẽ ra mắt vào tháng 2/2022. Tuy nhiên, tranh cãi bắt đầu nổ ra khi thành viên Lily lộ diện. Nhiều người cho rằng JYP đang định hướng phong cách cho Lily giống với Lisa (BLACKPINK).

 - Ảnh 2

Ngày 29/11, một chủ đề cho rằng thành viên Lily của nhóm nữ mới nhà JYP đã bắt chước Lisa (BLACKPINK) khi đụng độ chung concept. Trong video cover ca khúc Finesse của Bruno Mars, Lily có để kiểu tóc ngắn búi hai bên và nhuộm highlight giống với Lisa. Không chỉ có vậy, trang phục áo croptop phối cùng blazer đen của Lily cũng làm nhiều người nhớ đến hình ảnh của Lisa trong concert The Show vào đầu năm nay. Sự trùng hợp bất ngờ này đã dấy lên cuộc tranh cãi giữa các fandom với nhau.


 - Ảnh 2

Người hâm mộ của nhóm nhạc nữ tân binh nhà JYP cho rằng Lily không cần phải bắt chước Lisa vì cô bạn trẻ này đã nổi tiếng từ Kpop Star 2012. Với danh tiếng sẵn có của Lily, JYP không cần phải PR theo cách tiêu cực để quảng bá cho cô nàng. 

Một số bình luận:

- Chẳng có gì giống nhau cả, kiểu tóc đó bao nhiêu người để cơ chứ?

- Dù sao thì cũng chỉ là outfit cho 1 bài cover, còn chưa chính thức debut nữa.

- Tại sao JYP phải bắt chước BLACKPINK? Công ty là trùm nhóm nữ đấy.

- Lily nổi tiếng từ nhỏ rồi, cô ấy không cần lợi dụng danh tiếng của bất kỳ ai.

Bên cạnh đó, Lily không phải thành viên duy nhất được cho là bắt chước BLACKPINK. Một số “thánh soi” còn đặt ra nghi vấn JYP cố tình đặt nghệ danh của các thành viên “na ná” với tên của nhóm nhạc đàn chị. Nghệ danh của Jinni bị cho là bắt chước Jennie, Jiwoo bị cho là bắt chước Jisoo và Lily bị cho là bắt chước nghệ danh Lisa. Nhưng những nghi vấn này đã ngay lập tức bị bác bỏ vì người hâm mộ nói rằng đây là tên khai sinh của các thành viên chứ không hề “mượn ý tưởng” từ tên của các thành viên.