Bụi phấn – Nhạc: Vũ Hoàng, thơ: Lê Văn Lộc

“Bụi phấn” là một trong những ca khúc hay nhất viết về hình ảnh người thầy, gắn liền với bao thế hệ học sinh Việt Nam. Giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng với ca từ đẹp, dễ hiểu, trong sáng của bài hát luôn khiến những thế hệ học trò xúc động, hồi hồi mỗi khi nghe lại.

Nhớ ơn thầy cô – Sáng tác: Nguyễn Ngọc Thiện

Nhịp điệu rộn ràng, trẻ trung, ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Ngọc Thiện kể về một chuyến thăm trường cũ với bao ký ức, kỷ niệm đẹp… Bài hát được thể hiện thành công bởi nhóm nhạc nữ tuổi teen Mắt Ngọc.

Khi tóc thầy bạc – Nhạc sĩ: Trần Đức

Cũng là một ca khúc thành công khắc họa hình ảnh người thầy gần gũi, mộc mạc, thân thương, ca khúc “Khi tóc thầy bạc” được nhiều thế hệ học sinh thuộc và hát vang, khiến người nghe cảm nhận được công lao vất vả của thầy cô trong sự nghiệp trồng người.

Mái trường mến yêu – Nhạc và lời: Lê Quốc Thắng

“Như thời gian, êm đềm theo tháng năm, như dòng sông gợn đều theo cơn gió, mang tình yêu của thầy đến với chúng em…”, lời bài hát “Mái trường mến yêu” khắc ghi trong lòng người nghe hình ảnh về người thầy tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu.

Ngày đầu tiên đi học – Nguyễn Ngọc Thiện

Là một nhạc sĩ dành nhiều tâm huyết cho các bạn trẻ, đặc biệt là các bạn nhỏ, Nguyễn Ngọc Thiện có nhiều ca khúc hay, thành công về mái trường và thầy cô. “Ngày đầu tiên đi học” là một trong số đó. Bài hát khiến tất cả những ai từng được cắp sách tới trường nhớ tới phút giây đầu tiên, bỡ ngỡ được mẹ dắt tới trường và làm quen trường lớp, thầy cô. Đây cũng là bài hát “nằm lòng” của nhiều thế hệ học sinh Việt Nam!

 

Thầy cô cho em mùa xuân – Sáng tác: Vũ Hoàng

Ca khúc “Thầy cô cho em mùa xuân” với nhịp điệu tươi vui, rộn ràng ngợi ca tình thầy trò cao đẹp, là một bài hát ý nghĩa dành tặng thầy cô nhân ngày Hiến chương các nhà giáo Việt Nam.