Nguyễn Thị Bích Tuyền (Ninh Bình Doveco)

 - Ảnh 5

"Khủng long" Bích Tuyền là chủ công sinh năm 2000 của CLB Ninh Bình Doveco, xứng đáng là cái tên được mong chờ nhất của bóng chuyền Việt Nam hiện tại. Sở hữu chiều cao 1m88 kèm theo sức bật vượt trội, Bích Tuyền cùng những cú đập bóng "nã đại bác" luôn khiến đối phương ám ảnh.

Hồi tháng 4 năm nay, Bích Tuyền phá kỷ lục thế giới khi tự mình ghi 61 điểm trong 1 trận đấu, vượt qua kỷ lục trước đó do nam VĐV ngươi Cuba Leonardo Leyva thiết lập (59 điểm). Ninh Bình Doveco sẽ tiếp tục hành trình giành danh hiệu với một lối chơi xung quanh Bích Tuyền, họ có lợi thế về sân nhà cũng như việc đứng vị trí thứ 2 sau giai đoạn 1.

Đinh Thị Trà Giang (Hải Tiến Thanh Hóa)

 - Ảnh 5

Nữ phụ công sinh năm 1992 có chiều cao 1m82, khả năng nhảy đập tầm chắn trên 2m90 với 16 năm kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. "Hot girl" bóng chuyền Đinh Thị Trà Giang chắc chắn là quân át chủ bài của Hải Tiến Thanh Hóa trong mùa giải mới.

Trong sự nghiệp chơi bóng chuyền, Trà Giang từng khoác áo 5 đội bóng. Trước khi trở lại Thanh Hóa hồi đầu năm nay, cô từng giúp Than Quảng Ninh trụ hạng thành công.

Lý Thị Luyến (Hóa Chất Đức Giang)

 - Ảnh 5

"Sếu vườn" Lý Thị Luyến sở hữu chiều cao cực khủng lên tới 1m90, của hiếm của bóng chuyền Việt Nam. HLV trưởng Nguyễn Hữu Hà từng có những lời khen về phụ công sinh năm 2000, cô gái có tiềm năng rất lớn và hoàn toàn có thể có sự "lột xác" mạnh mẽ tại giải đấu danh giá của bóng chuyền Việt Nam sắp tới.

Bên cạnh Lý Thị Luyến, CLB của HLV Hữu Hà còn có trong tay dàn phụ công có chiều cao rất tốt gồm Trần Thị Bích Thủy (cao 184 cm) và Trịnh Thị Huyền (182 cm).

Hoàng Thị Kiều Trinh (Thông tin Liên Việt PostBank)

 - Ảnh 5

Mặc dù chỉ cao 1m75 nhưng sức bật lại lên tới 2m93, "hot girl" sinh năm 2001 này là gương mặt đáng xem nhất của CLB Thông tin Liên Việt PostBank ở mùa giải mới. Có thể thấy trong những năm vừa qua, Kiều Trinh đã thể hiện xuất sắc khả năng của bản thân ở vị trí đối chuyền, trong cả màu áo CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Nguyễn Thu Hoài, Lê Thanh Thúy (Ngân Hàng Công thương)

 - Ảnh 5

Hai gương mặt được đặt niềm tin sẽ giúp đội bóng của HLV Phạm Kim Huệ có được những thanh tích tốt hơn. Giai đoạn vòng 1, Ngân Hàng Công thương kết thúc ở vị trí áp chót vì lực lượng sứt mẻ cũng như lùm xùm về chuyển nhượng. Người hâm mộ hy vọng rằng Thu Hoài và Thanh Thúy sẽ cùng những người đồng đội của mình chơi sòng phẳng với những đội bóng chuyền mạnh khác trong giải đấu.