Những cây thông Noel thân thiện môi trường

Bảo Bối
Trong bối cảnh khủng hoảng năng lượng, chi phí điện tăng vọt, các biện pháp tiết kiệm điện được khuyến khích trên toàn Liên minh châu Âu (EU), Italy đã thực hiện một số sáng kiến sử dụng năng lượng thân thiện với môi trường để thắp sáng thủ đô Rome trong dịp Giáng sinh này.

Cây thông Noel bên ngoài Tòa thị chính Rome được thắp sáng nhờ điện năng chuyển hóa từ việc đạp xe. Hàng trăm chiếc đèn trang trí lắp trên các cành cây kết nối với 6 xe đạp bên dưới và 1 máy phát điện. Với mô hình này, hội đồng thành phố có ý tưởng mời cư dân và du khách tham gia chương trình “Cùng đạp xe thắp sáng Giáng sinh”.

Những cây thông Noel thân thiện môi trường - Ảnh 1Một phụ nữ hưởng ứng chương trình “Cùng đạp xe thắp sáng Giáng sinh”

Đáng chú ý, trong mùa Giáng sinh năm nay, thủ đô Rome không chỉ có cây thông Noel “xanh” ở quảng trường Campidoglio. Một cây thông Noel khác, cao 23m ở quảng trường Venice có những bóng đèn trang trí chạy hoàn toàn bằng điện mặt trời. Hệ thống đèn thắp sáng một cây thông ở phố Via del Corso cũng sử dụng nguồn điện năng này. Ngoài ra, sẽ có thêm những cây thông Noel khác được thắp sáng từ những nguồn năng lượng thân thiện với môi trường.

Không chỉ ở Italy, mô hình cây thông Noel thân thiện môi trường cũng được thực hiện ở thủ đô Budapest của Hungary, với các tấm pin năng lượng mặt trời và điện năng chuyển hóa từ việc đạp xe sẽ được sử dụng để cung cấp điện thắp sáng những cây thông Noel tại thành phố này.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những cây thông Noel thân thiện môi trường tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

Không cần ăn, vẫn sống nhăn

Nghe có vẻ vô lý nhưng trên Trái Đất tồn tại một loài sinh vật không cần ăn uống suốt 4 năm mà vẫn sống khỏe mạnh. Đó chính là cá phổi Tây Phi, loài cá sống ở vùng nước ngọt và thở bằng phổi.

"Siêu kỷ lục" trong thế giới động vật

Một số loài động vật tưởng chừng rất đỗi bình thường nhưng lại đang nắm giữ những kỷ lục khó tin trong tự nhiên. Cùng tìm hiểu xem chúng là những con vật nào nhé!

Những sinh vật kì dị bậc nhất hành tinh

Mẹ Thiên nhiên có lẽ vẫn còn ẩn giấu rất nhiều điều bí mật. Chẳng thế mà không ít người sẽ “ngã ngửa” khi nhìn thấy những loài sinh vật kỳ dị, tưởng chừng như chúng đến từ hành tinh khác.