Những công viên nước hàng đầu thế giới năm 2016

Vũ Hồng Loan
Tạp chí TripAdvisor đã bình chọn ra 10 công viên nước hàng đầu nhất thế giới dựa trên chất lượng dịch vụ và số lượng du khách.

Siam Park, Tây Ban Nha

Đây là năm thứ ba liên tiếp Siam Park lọt vào danh sách 10 công viên nước hàng đầu thế giới do tạp chí du lịch TripAdvisor bình chọn. Công viên xây dựng theo phong cách kiến trúc Thái Lan từ dòng sông cho tới máng trượt.

Với máng trượt Tháp Power, du khách có thể trải nghiệm cảm giác gần như rơi thẳng đứng suốt 28m, rồi trượt vào một đường hầm trong suốt chạy xuyên qua bể thủy sinh với nhiều loài cá gồm cả cá mập, trước khi đáp xuống bể bơi.

Waterbom Bali, Indonesia

Waterbom Bali được tạp chí TripAdvisor bình chọn là công viên nước đẹp nhất ở châu Á. Công viên có nhiều hệ thống máng trượt nước được xây dựng trên diện tích rộng 3,8 ha giúp du khách có thể giải trí nhiều giờ mà không thấy chán.

Aquaventure, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)

Nằm trên đảo nhân tạo Atlantis The Palm ở UAE, Aquaventure được tạp chí TripAdvisor bình chọn là công viên nước đẹp nhất tại khu vực Trung Đông. Điểm hấp dẫn du khách tại công viên là tháp trượt Neptune với nhiều đường hầm bí ẩn dẫn tới hồ nước Cá mập. Khu dành cho trẻ em có nhiều trò chơi hấp dẫn để trẻ khám phá.

Typhoon Lagoon, Mỹ

Typhoon Lagoon là một trong hai công viên nước nằm trong khu giải trí Walt Disney World ở bang Florida, Mỹ. Nơi đây thu hút các gia đình có trẻ nhỏ với hệ thống máng trượt mạo hiểm cho tới khu vui chơi dành cho trẻ em. Du khách có thể trải nghiệm sóng cao gần 2m tại bể Surf Pool và lặn ống thở cùng cá mập tại khu Shark Reef.

Beach Park, Brazil

Đây là công viên nước lớn nhất tại Brazil với nhiều hạng mục giải trí như bể bơi, phòng tắm hơi, đường đi bộ và một máng trượt nước mạo hiểm cao tương đương tòa nhà 14 tầng. Ngoài ra, du khách có thể khám phá đảo Châu Báu với nhiều trò chơi hấp dẫn.

Wild Wadi, UAE

Nằm trước tòa nhà cánh buồm Burj Al Arab ở UAE, công viên nước Wild Wadi có hơn 30 máng trượt khác nhau phù hợp cho nhiều lứa tuổi. Công viên được xây dựng theo nhân vật Juha trong truyện cổ tích Ả Râp. Điểm hấp dẫn nhất ở đây là khu Wipeout&Riptide Flowriders, nơi những người ưa mạo hiểm có thể lướt ván trên sóng nhân tạo.

Blizzard Beach, Mỹ

Nằm trong khu giải trí Walt Disney World ở Mỹ, công viên nước Blizzard Beach gây ấn tượng với đường trượt nước tự do cao nhất và nhất thế giới cũng như máng trượt và đài phun nước có hình thù ngộ nghĩnh dành cho trẻ em. Ngoài ra, du khách còn có thể tham gia trò chơi mô phỏng theo các bộ phim nổi tiếng của hãng Walt Disney.

Aquaventure, Đảo New Providence

Công viên nước Aquaventure được xây dựng trên một diện tích rộng 57 ha với khu nhà nghỉ dành cho khách muốn ở qua đêm. Nơi đây có nhiều tháp trượt nước mạo hiểm, dòng sông dài 1,5 km với nhiều thác và sóng mạnh, 20 bể bơi và khu vui chơi dưới nước dành cho trẻ em.

Yas Waterworld Abu Dhabi, UAE

Nằm trên diện tích rộng 15ha, công viên nước Yas Waterworld Abu Dhabi có tổng cộng 43 đường trượt nước với nhiều độ khó khách nhau phù hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ. Du khách có thể trải nghiệm máng trượt lốc xoáy nhanh nhất thế giới, máng trượt liên hồi.

Hot Park, Brazil

Đây là công viên nước nóng duy nhất tại khu vực Nam Mỹ. Một trong những đường trượt hấp dẫn tại đây là máng trượt Xpirado với độ cao 31m, dài 142m và tốc độ 8,3 m/giây, đưa du khách xuống hồ đầy cá piranha.

Theo Dân Việt

Bạn đang đọc bài viết Những công viên nước hàng đầu thế giới năm 2016 tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Báo Đội và những Kỷ niệm với Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Mới đây, bác Võ Văn Thưởng - Uỷ viên Bộ Chính trị - Thường trực Ban Bí thư T.Ư Đảng đã được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam nhiệm kỳ 2021-2026. Trưởng thành từ các hoạt động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngay khi còn là Bí thư Thường trực và Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, tân Chủ tịch nước đã rất quan tâm, đưa ra chỉ đạo về nhiều mặt nhằm phát triển tờ báo dành cho tuổi thơ đất nước.