1. Chương trình lễ hội đếm ngược đón năm mới 2018

Đã thành thông lệ, hàng năm cứ đến đêm giao thừa Tết Dương lịch là Lễ hội đếm ngược chào năm mới 2018 "Countdown Party 2018" lại được diễn ra. Chương trình năm nay có chủ đề Du hành đến tương lai, với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Thu Minh, Tóc Tiên, Tuấn Hưng, Miu Lê, Rhymastic, Rapper Mr.A, DJ Get Looze, DJ Nimbia và DJ quốc tế Victor Bailey... Chương trình bắt đầu từ 19h30 ngày 31/12 tại khu vực Quảng trường Cách mạng Tháng Tám (Nhà hát lớn Hà Nội).

2. Phố đi bộ

Phố đi bộ quanh hồ Hoàn Kiếm sẽ hoạt động hết ngày 1/1/2018 dù đây là thứ hai để phục vụ người dân và du khách chơi Tết Dương lịch. Bên cạnh các hoạt động tổ chức hàng tuần như ca múa nhạc, trò chơi dân gian, tại đây còn có nhiều chương trình nghệ thuật chào năm mới. Trong đó, được mong chờ nhất là lễ hội đếm ngược tại quảng trường Cách mạng tháng 8, khu vực trước toà nhà Hàm Cá Mập.

3. Công viên Thống Nhất

Dù mới dự kiến mở cửa từ tháng 1/2018, nhà gương trong công viên Thống nhất đã khiến nhiều người hào hứng đến xem. Dịp Tết dương lịch, tại công viên cũng diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi, trong đó có lễ hội đếm ngược  đêm giao thừa. Với các gia đình có con nhỏ, đây cũng là không gian lý tưởng để các bé vui chơi trong dịp này, với các trò chơi từ miễn phí đến thu vé.

4. Thung lũng hoa Hồ Tây

Nếu muốn tìm một địa điểm chụp ảnh thì gợi ý cho bạn là Thung lũng hoa Hồ Tây ở ngã ba đường Nhật Chiêu - Công Viên Nước. Khu vườn rộng hàng nghìn m2 trồng đủ các loài hoa lạ mắt như hoa túy điệp, hoa hướng dương... Ưu điểm là hoa trồng thành các luống với đường đi lớn, đủ để khách tạo dáng chụp ảnh nhóm. Vé vào cửa là 80.000 đồng. Tại đây có dịch vụ chụp ảnh cho thuê trang phục.

5. Công viên nước Hồ Tây

Không gian tuyết rơi là điểm thu hút của công viên trong dịp Tết này. Ngoài ra tại đây cũng tổ chức chương trình nghệ thuật vào các khung giờ 10-11h và 15-16h các ngày 31/12/2017 và 1/1/2018.

6. Các trung tâm thương mại lớn

Đến Royal City, Time City, Trung tâm thương mại Vincom Bà Triệu, bạn sẽ thấy không khí tết dương vô cùng nhộn nhịp và đẹp mắt với đài phun nước có hệ thống đèn chiếu sáng lớn. Hai bên lối đi có rất nhiều dan hàng bày biện đẹp, nhiều quán ăn vặt, café; tha hồ vui chơi mua sắm trong dịp khuyễn mãi giảm giá dịp đầu năm tết dương lịch và cuối năm tết âm lịch.

7. Các quán cà phê

Nhân dịp Giáng sinh và Năm mới nhiều quán cà phê trang trí rực rỡ và ấm áp, rất đáng để bạn dành thời gian thư giãn trong những ngày nghỉ sắp tới. Một số gợi ý cho bạn là Trill Rooftop Cafe & Bistro, Nhà 9NKC, Eden Coffee, Runam...

Quốc Hội (tổng hợp)