Để được ra mắt công chúng, idol nào cũng phải trải qua quá trình thực tập gian khổ. Tuy nhiên, họ cũng gặp được những người bạn thân thiết. Họ cùng nhau tập luyện, trải qua những khó khăn để chạm tay được vào ước mơ.

Thế nhưng, cơ hội không đến với tất cả các thực tập sinh. Đôi bạn cùng chơi với nhau nhưng có người được ra mắt và vụt sáng, nhưng có người lại lận đận mãi không tìm được cơ hội cho mình trong hành trình này.

Kai (EXO) và Timoteo (HOTSHOT)

Kai và Timoteo đều vào thực tập trong SM khi cả hai mới còn là những cậu học sinh cấp 2. Cả hai nhanh chóng trở nên thân thiết khi có chung đam mê vũ đạo. Sau giờ tập, đôi bạn thân thường rủ nhau đi dạo chơi ở bên ngoài. 

Những đôi bạn thân “đũa lệch” của Kpop: Người thì thành “huyền thoại”, người lại mãi lận đận - Ảnh 1

Họ rất gắn bó với nhau và đã cùng thi tuyển vào trường nghệ thuật SOPA. Vào thời điểm này, SM bắt đầu tung ra kế hoạch ra mắt nhóm nhạc nam mới, khiến cho các thực tập sinh cũng cạnh tranh gay gắt hơn. Trong khi Kai đã chắc suất debut với EXO thì Timoteo đã không may mắn bị loại. Có tin đồn rằng vị trí của Timoteo đã thay thế bằng Baekhyun.

Những đôi bạn thân “đũa lệch” của Kpop: Người thì thành “huyền thoại”, người lại mãi lận đận - Ảnh 2
Những đôi bạn thân “đũa lệch” của Kpop: Người thì thành “huyền thoại”, người lại mãi lận đận - Ảnh 4

Sau khi bị loại, Timoteo đã rời SM và gia nhập công ty Star Crew Entertainment và ra mắt cùng HOTSHOT vào năm 2014 - sau EXO 2 năm. Nhưng không như EXO, HOTSHOT đến nay vẫn chưa thể nổi tiếng. Các thành viên trong nhóm chia nhau tham gia các show sống còn để tìm kiếm cơ hội nổi tiếng. Bản thân Timoteo cũng tham gia chương trình The Unit nhưng đã bị loại. Dù vậy, tình bạn giữa Kai và Timoteo vẫn không thay đổi.

Những đôi bạn thân “đũa lệch” của Kpop: Người thì thành “huyền thoại”, người lại mãi lận đận - Ảnh 3

Seohyun (SNSD) - Lee Hwanhee 

Giống như Kai, Seohyun đã nhanh chóng kết thân với thực tập sinh Lee Hwanhee. Vì cùng thực tập khi còn là những học sinh tiểu học nên họ rất gắn bó với nhau.

Lee Hwanhee cũng từng nằm trong dự án SNSD nhưng cô đã bị loại do ngoại hình yếu thế hơn những thực tập sinh khác cho dù tài năng nổi bật. Điều này cũng khiến Seohyun rất buồn, cô đã khóc trên sóng truyền hình khi nhắc đến một người bạn bất ngờ bị loại khỏi SNSD. Nhiều người cho rằng người trong câu chuyện của Seohyun chính là Lee Hwanhee.

Những đôi bạn thân “đũa lệch” của Kpop: Người thì thành “huyền thoại”, người lại mãi lận đận - Ảnh 5

Sau khi rời SM, Lee Hwanhee đã trở thành ca sĩ solo. Nếu như SNSD đi theo hình tượng thiếu nữ thì Lee Hwanhee chọn đi theo phong cách quyến rũ cùng vũ đạo bốc lửa. Tuy nhiên, cho đến nay cô vẫn không gây được ấn tượng mạnh với khán giả trong khi SNSD đã trở thành nhóm nhạc nữ quốc dân từ rất lâu.

IU - Thunder 

Khác với những đôi bạn ở trên, IU và Thunder đều là những gương mặt nổi tiếng trong showbiz. Cả hai đã quen biết nhau trong khoảng thời gian làm thực tập sinh và thân thiết nhờ vào niềm đam mê với âm nhạc.

Những đôi bạn thân “đũa lệch” của Kpop: Người thì thành “huyền thoại”, người lại mãi lận đận - Ảnh 6

Vào khoảng thời gian 2010-2013, đôi bạn này đều trở thành những nghệ sĩ vô cùng nổi tiếng. IU thì cho ra mắt những bản hit đình đám, còn Thunder thì được debut với MBLAQ và cũng nổi tiếng với vẻ ngoài đẹp trai. Bên cạnh đó, anh còn được biết là em trai của nữ idol Sandara Park xinh đẹp của 2NE1.

Nhưng sau khi Bi Rain rời khỏi J.Tune Camp, nhóm nhạc MBLAQ không còn được chăm chút như trước. Sau 5 năm hoạt động, Thunder đã rời nhóm để solo. Trái với sự nghiệp ngày càng thăng hoa của IU, Thunder vẫn lận đận cho dù nỗ lực ra nhiều sản phẩm solo khác nhau.