Những dòng máy nào bị iOS 17 "bỏ quên"

Apple vừa thông báo rằng iOS 17 sẽ không hỗ trợ các dòng máy từ iPhone 8 và X trở về trước. Cả hai sản phẩm này được ra mắt vào năm 2018, cùng thời điểm công ty công bố Face ID.

Apple phát hành các hệ điều hành mới nhất của mình hàng năm, có nghĩa là công ty sẽ loại bỏ hỗ trợ cho một số mẫu thế hệ cũ hơn. Trong sự kiện WWDC 2023, công ty cuối cùng cũng công bố iOS 17 với một số tính năng mới. Đồng thời, hãng cũng xác nhạn iOS 17 loại bỏ hỗ trợ các mẫu iPhone 8, 8 Plus và X, có nghĩa chủ nhân các thiết bị này sẽ không thể nâng cấp lên iOS mới nhất.

iOS 17 bỏ rơi những dòng iPhone nào? - 1

iPhone X là mẫu iPhone duy nhất có notch không được lên đời iOS 17

Các mẫu nói trên được ra mắt vào năm 2018, có nghĩa Apple vẫn tiếp tục duy trì chính sách hỗ trợ bất kỳ iPhone nào được phát hành trong 5 năm được lên iOS mới. Apple được cho là yêu cầu các mẫu iPhone có chip A12 Bionic trở lên mới có thể cài đặt iOS mới nhất, khiến iPhone Xs, Xs Max và Xr trở thành các thành viên cũ nhất đủ điều kiện nhận bản cập nhật mới.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những mẫu iPhone đủ điều kiện này sẽ nhận được tất cả các tính năng bổ sung. Bộ phận hỗ trợ của Apple trước đây từng nói: “Các tính năng và ứng dụng của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào kiểu iPhone, khu vực, ngôn ngữ và nhà cung cấp dịch vụ của bạn”.

iOS 17 bỏ rơi những dòng iPhone nào? - 2

Khá nhiều tính năng mới có trên iOS 17, nhưng không phải iPhone nào tương thích cũng hỗ trợ

Nhìn chung, các mẫu iPhone đủ điều kiện sẽ có quyền truy cập vào các tính năng mới được thêm vào trong iOS 17. Điều đó bao gồm bản ghi Live Voicemail, chế độ Standby, nhiều tiện ích tương tác hơn và tính năng mua hàng trong ứng dụng mới, chế độ xem StoreKit.

Nó cũng sẽ bao gồm iMessage và FaceTime được cải tiến và nhiều tùy chọn tùy chỉnh hơn cho màn hình khóa. Các phản ứng dựa trên cử chỉ với hiệu ứng AR trong FaceTime và tính năng tự động sửa bàn phím được cải thiện nhiều sẽ chỉ có sẵn cho người dùng iPhone 12 trở lên.

Bên cạnh những tính năng này, cũng sẽ có một tính năng trợ năng mới được gọi là Point & Speak để giúp những người khiếm thị tương tác với văn bản trong môi trường của họ. Thật không may, tính năng này sẽ chỉ hỗ trợ các mẫu Pro của iPhone 12, 13 và 14.

iOS 17 bỏ rơi những dòng iPhone nào? - 3

Danh sách chính thức các mẫu iPhone hỗ trợ iOS 17

Về cơ bản, danh sách đầy đủ tất cả các mẫu iPhone tương thích với iOS 17 gồm có iPhone Xs, Xs Max, Xr, 11, 11 Pro, 11 Pro Max, 12, 12 mini, 12 Pro, 12 Pro Max, 13, 13 mini, 13 Pro, 13 Pro Max, SE (thế hệ 2 và 3), 14, 14 Plus, 14 Pro và 14 Pro Max. Tất nhiên, loạt iPhone 15 ra mắt vào mùa thu năm nay sẽ cài đặt sẵn hệ điều hành này.

iOS 17 sẽ có sẵn dưới dạng phần mềm beta, nơi các nhà phát triển có thể thử nghiệm và thêm một số ghi chú để cải thiện trải nghiệm. Đối với bản phát hành beta công khai, bản cập nhật mới nhất sẽ có vào tháng tới trước khi nó phát hành chính thức vào mùa thu.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Những dòng máy nào bị iOS 17 "bỏ quên" tại chuyên mục Dế Cưng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Dế Cưng khác